Hội Đông y tỉnh TỔ CHỨC BẾ GIẢNG LỚP ĐÔNG Y CƠ BẢN KHÓA X

Ngày 21 tháng 01 năm 2022, tại văn phòng Hội đông y tỉnh, Hội đông y đã tổ chức Lễ bế giảng và công nhận tốt nghiệp cho lớp Đông y cơ bản khóa 10. Tham dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Văn Lâm Chủ tịch hội, tiến sĩ Trịnh Xuân Phong phó chủ tịch, Bs CKII Lê Minh Trường đại diện cho các giảng viên cùng các học viên.

Sau phần khai mạc buổi lễ, Bs Lê Minh Trường đã đánh giá kết quả học tập của các học viên. Trong quá trình học tập các học viên luôn nghiêm túc đảm bảo thời gian học tập, chịu khó học bài và tham gia thực hành tại bệnh viện, với kết quả 11 học viên tốt nghiệp, trong đó có 60% đạt loại giỏi, 40% đạt loại khá. Học viên cơ bản nắm được kiến thức cơ bản của YHCT như vọng văn vấn thiết, chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường, biết sử dụng thuốc Nam, châm cứu xoa bóp bấm huyệt trong điều trị…

Tại buổi lễ bế giảng ông Nguyễn Văn Lâm thay mặt cho Hội đông y tỉnh đánh giá cao kết quả học tập của các học viên và hy vọng rằng với những kiến thức đã học được các học viên có thể biết phòng, chữa bệnh thông thường cho gia đình và cộng đồng, biết phát huy hiệu quả chữa bênh, những bài thuốc kinh nghiệm trong dân gian và luôn mong muốn các học viên  ngày càng tin yêu vào nền đông y Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh lớp Đông y cơ bản khóa học này có sự đặc biệt  đó là thời gian học của lớp học kéo dài từ năm 2020 đến sang tận đầu năm 2022 do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và lớp học lần đầu tiên bổ xung thêm môn Giải phẫu sinh lý người vào chương trình học.  Cũng trong buổi lễ bế giảng ông Lâm cảm ơn các giảng viên dù công việc nhiều nhưng luôn dành thời gian giảng dạy cho các học viên, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến các bệnh viện đã tạo điều kiện giúp đỡ  để cho các học viên có điều kiện thực tập tốt.

Phát biểu đại diện cho các học viên, anh Hoàng Văn Quỹ lớp trưởng đã bày tỏ niềm vui của các học viên khi đạt kết quả tốt của toàn khóa học. Trong quá trình học tập luôn được sự quan tâm giảng dạy của giảng viên, các thày luôn tâm huyết  truyền đạt các kiến thức  cho học viên. Anh Quỹ cũng bài tỏ xúc động sự quan tâm của cơ quan văn phòng hội đã tạo điều kiện hết mức cho lớp học về điều kiện và phương tiện giảng dạy như phòng điều hòa, nước uống đầy đủ cho học viên, tạo điều kiện về phuong tiện cho học viên đi thực tế tại cộng đồng, khảo sát thực hành về dược liệu tạiThái Nguyên. Trải qua 10 tháng học tập tập thể lớp đã gắn kế thành một tập thể biết quan tâm, chia sẻ và giúp nhau trong học tập, các học viên luôn mong muốn sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở thành hội viên hội đông y để có thể được sinh hoạt trong môi trường những người yêu thích, làm về đông y và có điều kiện để nâng cao hơn nữa về trình độ đông y. Cuối buổi lễ là trao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học Đông y cơ bản cho các học viên và chụp hình lưu niệm. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi và trang trọng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


XEM THÊM

Hỏa long cứu

Là phương pháp dùng nhiệt tác dụng trực tiếp lên bề mặt da, bên dưới có thảo dược, nhằm đưa thuốc và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed