Gặp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập Chi hội Văn phòng: ẤN TƯỢNG NGÀY CUỐI NĂM

Ngày cuối năm âm lịch Quý Mão (2023), chuẩn bị sang năm Giáp Thìn (2024), thời tiết mưa nhẹ, gió rét sụt sùi, tuy nhiên cuối ngày tiết trời lại khô ráo đã ủng hội cho chi hội văn phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Ngày 13 tháng 01 năm 2024, tại cơ quan văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Chi hội văn phòng đã tổ chức chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. Đến dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch hội, các Ủy viên BCH của tỉnh hội, các hội viên là các học viên đã được kết nạp vào hội trong 5 năm gần đây.

Chi hội Văn phòng được thành lập vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, ban đầu chỉ có lớp Đông y cơ bản khóa 8 với 12 người, qua từng năm với việc các lớp học được mở ra như lớp Đông y cơ bản khóa 9, 10, 11, 12 và hiện đang là khóa 13, lớp Y sĩ YHCT khóa 1, khóa 2 và hiện đang là khóa 3. Các học viên ngoài việc học tập chuyên môn về YHCT ra thì đều có nguyện vọng chung xin được kết nạp vào hội. Cho đến nay số hội viên đã có 107 người. Các hội viên sau khi về hoạt động tại các địa phương đều phát huy tốt về chuyên môn trong việc khám chữa bệnh bằng đông y hiệu quả cho bệnh nhân, đồng thời cũng rất tích cực tham gia hoạt động hội. Các chi hội hoạt động tích cực trong đó phải kể đến Chi hội Đông y K9, Chi hội Y sĩ YHCT K1, Chi hội Lương y Văn phòng

Phát biểu tại buổi gặp mặt ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch hội đánh giá cao về tinh thần của các hội viên đã về tham dự tương đối đầy đủ tạo nên buổi gặp mặt vô cùng ý nghĩa, chặng đường mới 5 năm thành lập tuy chưa nhiều song sự lớn mạnh tăng nhanh số hội viên và có nhiều hoạt động hội sôi nổi đã tạo nên hoạt động của tỉnh hội cũng phát triển, số hội viên đã đóng góp thêm về nguồn lực cho công tác YHCT cho chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ông cũng bày tỏ mong muốn các hội viên tiếp tục gắn kết trong từng chi hội, các chi hội gắn kết với nhau, thực hiện tốt bản quy ước hoạt động chi hội, sự quan tâm đến các hội viên tạo nên một chi hội văn phòng mạnh về số lượng và chất lượng.

Trong không khí vui tươi nhộn nhịp của các học viên cũ và mới các hội viên trao đổi mạn đàm về chuyên môn về các hoạt động của từng chi hội. Ban tổ chức đã lên một chương trình Gala Diner đó là tổ chức cuộc thi vui giữa các chi hội tìm hiểu về Hội Đông y, Nền Đông y Việt Nam, về Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, về các danh y tiền bối như Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Thiền sư Tuệ Tĩnh. Hội viên Hoàng Duẩn và Hồng Hải dẫn chưng trình như 2 Mc chuyên nghiệp. Kết thúc cuộc thi có các giả thưởng nhất, nhì, ba cho các đội. Bữa cơm tất niên cuối năm đầm ấm chút rượu men say đã làm ấm nóng không khí của ngày cuối năm giá lạnh. Âm thanh tiếng nói cười, chúc rượu, ca hát đã vang lên một góc phố, lời chúc tụng chuẩn bị cho năm mới mà các hội viên đã dành cho nhau, hứa hẹn một năm mới tình hội tiếp tục đổi mới gặt hái nhiều thành công.

Hoàng Duẩn


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed