HỘI ĐÔNG Y HUYỆN THUẬN THÀNH Tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Toàn cảnh buổi Lễ

Ngày 09 tháng 02 năm 2023, tại văn phòng Hội Đông y huyện Thuận Thành đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 232 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đại diện Ban chấp hành tỉnh hội, Ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch hội, đại diện lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện ông Nguyễn Mạnh Đức -Phó chánh văn phòng UBND huyện đã tới dự.

Các đại biểu cùng các hội viên thành kính thắp hương tưởng niệm ngày mất đồng thời nghe y huấn cách ngôn và thân thế sự nghiệp của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Lễ dâng hương được Hội Đông y huyện Thuận Thành tổ chức hàng năm vào dịp Rằm tháng Giêng nhằm khơi dậy đạo lý tôn sư trọng đạo, học tập y đức y thuật của bậc lương y tiền bối. Có toàn thể 90 hội viên về tham dự.

Ông Nguyễn Văn Lâm- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh phát biểu

Tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và Triển khai nhiệm vụ  năm 2023, hội Đông y huyện Thuận Thành đã có nhiều hoạt động về công tác củng cố và phát triển hội như tổ chức việc làm thẻ và phát thẻ hội viên, tổ chức sơ kết và tổng kết năm, hưởng ứng và tham gia nhiều chương trình của tỉnh hội. Khám chữa bệnh uy tín và có hiệu quả tại phòng khám của huyện hội và các lương y nhà thuốc gia truyền. Trong công tác khám chữa bệnh từ thiện có 70 trẻ em tàn tật được khám và điều trị miễn phí. Huyện hội đã cùng tham gia với văn phòng tỉnh hội tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện 2 đợt và ủng hộ số tiền mua thuốc là 20 triệu đồng. Năm 2023 Hội Đông y huyện được tỉnh hội và UBND huyện đánh giá và ghi nhận về thành tích trong công tác, được tỉnh hội tặng giấy khen cho tập thể và 4 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Lâm ghi nhận và biểu dương thành tích của huyện hội trong năm vừa qua đồng thời đề nghị Hội Đông y huyện cùng các hội viên tổ chức nhiều chương trình có các nội dung ý nghĩa và phù hợp, tăng cường trao đổi chuyên môn, ứng dụng thừa kế các bài thuốc gia truyền, tích cực tham gia viết bài tuyên truyền gửi về tỉnh hội.

Các hội viên vui vẻ phấn khởi chúc đầu năm sức khỏe, đoàn kết phấn đấu cùng tích cực hoạt động thúc đẩy phong trào thi đua lập được nhiều thành tích.

Các đại biểu và hội viên tham dự

Lê huyền


XEM THÊM

Huyết phủ trục ứ hoàn

Bài thuốc “Huyết phủ trục ứ thang” là bài thuốc cổ phương có nguồn gốc từ sách “Y lâm cải thác” của…

QUY TRÌNH LASER NỘI MẠCH

QUY TRÌNH KỸ THUẬT LASER NỘI MẠCH ĐẠI CƯƠNG Bức xạ Laser He – Ne với bước sóng 632,8nm có màu đỏ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed