LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP Lớp Y sĩ YHCT Niên khóa 2020- 2022

Ngày 04 tháng 6 năm 2022 tại văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, Trường trung học y tế Trung ương phối hợp với Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên của lớp Y sĩ YHCT.

Lớp Y sĩ YHCT được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Trường trung cấp y tế và Hội Đông y tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các hội viên và những người có nhu cầu. Trong quá trình học tập, dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng nhiều song tất cả các học viên đã rất cố gắng để học tập và đạt được kết quả cao trong tổng số học viên được tốt nghiệp có đến 78,1% xếp loại giỏi, 21,9% xếp loại khá, không có học viên nào xếp loại trung bình.

Hiệu trưởng nhà trường ông Đoàn Hải Ninh đã phát biểu và ghi nhận tinh thần học tập của các học viên đồng thời biểu dương kết quả đã được của các học viên. Tiếp theo là ông Thạch hiệu phó nhà trường lên công bố danh sách các học viên được tốt nghiệp và quyết định trao bằng tốt nghiệp cho các học viên. Đại diện cho hội Đông y ông Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch hội đã phát biểu ông đánh giá cao những học viên tham dự lớp học, nhiều học viên có tuổi cao ngoài 60 tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau song tất cả đều là những người đam mê yêu thích y học cổ truyền và quyết tâm theo đuổi để biến đam mê thành hiện thực. Ông mong muốn sau khi có bằng tốt nghiệp mọi người tiếp tục trau dồi thêm kiến thực về lý thuyết và thực hành, thực hiện đi thực hành thêm 12 tháng nữa để được cấp chứng chỉ hành nghề. Trong quá trình hành nghề mọi người cần trau dồi y đức, tận tình với người bệnh, mang hết tâm huyết để phục vụ nhân dân. Trong công tác YHCT cần tăng cường công tác kế thừa các bài thuốc hay và phương pháp chữa bệnh độc đáo của YHCT, tham gia là hội viên Hội Đông y nhiệt tình giúp cho công tác Hội ngày càng phát triển.

Đại diện cho học viên anh Hoàng Minh Duẩn cũng là lớp trưởng đã phát biểu cảm tưởng xúc động được sự quan tâm của nhà trường của Hội Đông y tỉnh hết mức để cho học viên theo học, cảm ơn các giảng viên đã tận tình giảng dậy, các học viên hứa cố gắng vận dụng kiến thức đã được học, trau dồi y đức để khám chữa bệnh mang lại niềm vui về sức khỏe cho người bệnh bằng các phương pháp YHCT.

Tham dự buổi lễ bế giảng còn có ông Nguyễn Mạnh Quyền- Tổng giám đốc bệnh viện YHCT LanQ, trong bài phát biểu của ông, ông nói: ông rất quan tâm đến công tác đào tạo chuyên ngành YHCT và đánh giá cao về công tác đào tạo phối hợp giữa trường trung cấp y tế Trung ương với Hội Đông y tỉnh. Bệnh viện YHCT LanQ hiện tại với quy mô 120 giường nội trú, do sự phát triển bệnh viện không ngừng, bệnh viện đang bắt đầu xây dựng bệnh viện mới với quy mô 300 giường bệnh, công suất khám 1000 lượt bệnh nhân/ ngày, đòi hỏi cần nhiều về nguồn nhân lực. Bệnh viện YHCT Lan Q dang rộng vòng tay chào đón các thầy thuốc YHCT về công tác tại bệnh viện. Nếu như học viên khóa học này về vừa thực hành vừa làm việc thì sẽ có sự đãi ngộ xứng đáng.

Hiệu trưởng nhà trường cùng chủ tịch Hội Đông y tỉnh trịnh trọng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên . Lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc. Các học viên vui vẻ phấn khởi chụp ảnh lưu niệm.


XEM THÊM

Huyết phủ trục ứ hoàn

Bài thuốc “Huyết phủ trục ứ thang” là bài thuốc cổ phương có nguồn gốc từ sách “Y lâm cải thác” của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed