Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh: Tổ chức chuyến công tác học tập kinh nghiệm tại Thái Bình

Hai bên trao đổi kinh nghiệm về công tác hội

Ngày 04 tháng 8 năm 2023, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã Tổ chức chuyến công tác học tập kinh nghiệm tại Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thái Bình. Đoàn đi gồm các đồng chí trong ban lãnh đạo và các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành. Ngay trong buổi chiều đã được các đồng chí lãnh đạo liên hiệp hội và các đồng chí ủy viên BCH liên hiệp hội Thái Bình, cùng lãnh đạo các ban ngành của tỉnh tiếp đón. Đồng chí Trần Thị Hòa chủ tịch liên hiệp hội đã báo cáo công tác tổ chức và hoạt động của liên hiệp hội Thái Bình. Liên hiệp hội Thái Bình được thành lập năm 1999, cho đến nay có 31 hội thành viên, ban chấp hành có 45 đồng chí. Có chủ tịch và 2 phó chủ tịch chuyên trách, có 2 ban là Ban Thông tin và Ban khoa học. Đội ngũ trí thức cao có 24 giáo sư và phó giáo sư, 127 tiến sĩ, gần 200 thạc sỹ. Trong lĩnh vực hoạt động công nghệ và tổ chức các Hội thi và cuộc thi liên hiệp đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật được tổ chức 2 năm 1 lần được đánh giá rất cao về hoạt động khoa học và công nghệ.

Các thành viên của liên hiệp hội 2 bên tiếp tục trao đổi riêng với nhau về lĩnh vực hội của mình phụ trách, có rất nhiều kinh nghiệm và bài học về công tác hoạt động hội được trao đổi quý giá cho 2 bên. Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Đức Chính- phó chủ tịch liên hiệp hội bầy tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo Liên hiệp hội tỉnh Thái Bình đã dành thời gia tổ chức tiếp đón đoàn Bắc Ninh và đã phổ biến kinh nghiệm tổ chức và các hoạt động của liên hiệp hội Thái Bình, đây có rất nhiều vấn đề để liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh học tập kinh nghiệm, đặc biệt là công tác tham mưu nâng cao công tác tập hợp, đoàn kết và tôn vinh đội ngũ tri thức. Đại diện lãnh đạo hai bên đều có chung đề xuất mong muốn hai bên tiếp tục đẩy cao hơn nữa mối quan hệ giữa hai tỉnh để tiếp tục trao đổi kinh nghiệm hoạt động lâu dài.

Trước tượng đài Bác Hồ với nông dân tỉnh Thái Bình

Cũng trong thời gian làm việc đoàn cũng đã dành thời gian tham quan một số di tích lịch sử và văn hóa của Thái Bình như thăm tượng đài Bác Hồ với Nông dân Thái Bình, thăm chùa Keo nổi tiếng của Thái Bình. Đồng thời đến thăm khu nghỉ dưỡng Cồn Đen một địa danh nổi tiếng về phong cảnh đẹp của vùng biển Thái Bình.

Kết thúc chuyến đi các thành viên của đoàn đều thấy được nhiều điều bổ ích về công tác hoạt động học tập kinh nghiệm do lãnh đạo liên hiệp hội tổ chức, cũng từ những chuyến đi này tạo nên sự gắn kết cho các hội viên. Để có chuyến đi như thế này phải kể đến sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo hội, đặc biệt là đồng chí Nguyễn Thị Dung- Giám đốc Sở KHKT kiêm chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh, mong rằng công tác tổ chức học tập trao đổi chuyên môn nhằm phát triển hội được tổ chức hàng năm.

Lâm Nguyễn

 

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed