Ấn tượng Baniphar

Công ty dược Bắc Ninh (Baniphar) là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chiết tách được hoạt chất Curcumin 95% từ củ nghệ vàng trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO đồng thời cũng là đơn vị duy nhất xuất khẩu được nguyên liệu này sang thị trường quốc tế trong đó có Nhật Bản. Một chuyến đi thực tế bổ ích và lý thú  do Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh phối hợp với công ty dược phẩm Bắc Ninh ( Baniphar) đã giúp cho tôi có cái nhìn rõ hơn về những sản phẩm có giá trị chất lượng giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong đó có curcumin của Baniphar

Nhóm chúng tôi- một nửa lớp Đông y cơ bản khóa 13

Quê tôi ở Lục Ngạn là huyện miền núi thuộc tỉnh Bắc Giang nổi tiếng với nhiều hoa thơm trái ngọt đặc biệt là cây vải thiều đã tạo nên thương hiệu cho vùng đất này. Ngoài hoa thơm trái ngọt ra thì những cây thuốc và vị thuốc từ loại hoang dã, đến nuôi trồng cũng rất phong phú. Chính tôi đã từng chứng kiến nhiều bệnh tật được chữa khỏi bằng những phương thuốc sẵn có ở nơi đây. Là người đã có tuổi rồi song với niềm yêu thích Đông y với những phương pháp chữa bệnh của Đông y đã ấp ủ trong tôi bao nhiêu năm qua song giờ đây tôi mới có điều kiện để đi học. Sau khi được biết hàng năm Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đều mở các khóa học Đông y cơ bản cho những người yêu thích về Đông y. Tuy hơi xa nhà với lại cũng có tuổi nhưng vì niềm đam mê đã thôi thúc tôi đến với lớp Đông y cơ bản khóa 13 của Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Cứ mỗi tuần, sáng thứ 7 tôi dậy rất sớm để bắt xe khách để về tp Bắc Ninh để học tập, nghỉ lại một đêm để chủ nhật học tiếp, cuối ngày lại bắt xe về nhà. Phải nói là cũng rất vất vả, song được các bạn đồng lớp, các giáo viên động viên nên tôi cũng bớt đi nỗi mệt nhọc và để tâm vào việc học tập. Việc học tập luôn được các thầy giáo giảng dậy nhiệt tình và kỹ càng, chúng tôi được học tập rất bài bản các kiến thức về đông y. Đầu tiên là các lý luận về đông y như học thuyết âm dương, ngũ hành, nguyên nhân gây bệnh, các khám bệnh, chẩn đoán và các phương pháp chữa bệnh của đông y. Được học về các vị thuốc và các bài thuốc đông y, cách chế biến dược liệu tại phần về dược liệu luôn được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Cứ mỗi một vị thuốc đề có mẫu sẵn để nhận biết. Ngoài việc thực hành ra tỉnh hội còn tạo điều kiện cho các học viên đi thực tế tại các cơ sở nhà máy sản xuất và chế biến dược liệu.

Có một chuyến đi thực tế tại Công y dược phẩm Bắc Ninh Baniphar mà có lẽ không bao giờ quên đối với tôi. Chúng tôi được Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh phối hợp với công ty Baniphar tổ chức chương trình đi thực tế cho các học viên tại nhà máy sản xuất và chế biến dược liệu. Phải nói đây là nhà máy sản xuất chế biến các sản phẩm từ dược liệu hoàn toàn tự nhiên được đầu tư các máy móc thiết bị hiện đại, đã chế biến ra rất nhiều loại thuốc chế phẩm có tác dụng chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cao. Trong quá trình tham quan tôi đặc biệt chú ý đến sản phẩm Honeycumin mà công ty đang sản xuất. Tôi chú ý nhiều đến sản phẩm này vì tôi đã sử dụng nó. Trước đây tôi chỉ biết tại phòng khám của tỉnh hội trưng bày và bán sản phẩm này sau khi xem tác dụng của nó, tôi đã mua và sử dụng. Sau vài liệu trình sử dụng tôi cũng thấy có sự thay đổi khác biệt rõ về cơ thể, từ sự mệt mỏi về thể xác và tinh thần nay đã cải thiện rất rõ, đỡ lo lắng hồi hộp và mất ngủ, sắc mặt có tươi hồng hơn, cảm thấy trong cơ thể khỏe mạnh, sự tự tin trở lại. Điều này tôi cũng đã trò chuyện và trao đổi với các bạn ở trong lớp. Sản phẩm Honeycumin của Baniphar là rất tốt mà chưa biết nơi nguồn gốc để sản xuất ra loại thuốc này thì giờ đây đã hiện hữu ngay trước mắt chúng tôi.  Nhà máy của Baniphar trong đó có một dây truyền sản xuất chế biến với nhiều thiết bị hiện đại, chiết xuất công phu để tạo ra Curcumin. Một tỉ lệ rất ít ỏi Curcumin có trong củ nghệ vàng được chiết xuất ra, nó khác hoàn toàn với tinh bột nghệ, do vậy những tác dụng chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người là hoàn toàn có cơ sở. Từ những thực tế mắt thấy tai nghe tôi càng tin tưởng hơn về loại sản phẩm này, có lẽ từ giờ đay trở đi không chỉ có tôi dùng thường xuyên mà gia đình bố mẹ già của tôi cũng sẽ cho dùng sản phẩm này. Sau này sau khi kết thúc khóa học Đông y tại tỉnh hội để về làm người thầy thuốc lương y chữa bệnh cho bệnh nhân tại cộng đồng trong các loại thuốc tăng cường sức khỏe, chống lão hóa thì việc tư vấn cho người bệnh không thể thiếu sản phẩm Honeycumin của Baniphar.

Xin cảm ơn Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, cảm ơn Công ty dược Bắc Ninh với Ds Nguyễn Quang Bang đã cho chúng tôi một chương trình đi thực tế rất bổ ích và lý thú. Một cái nhìn rõ hơn về hiện đại hóa y học cổ truyền trong việc chế biến, chiết xuất và sản xuất ra các chế phẩm từ các nguồn dược liệu tự nhiên, mang lại lợi ích cho con người và xã hội.

TT-tháng 3/2024


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed