Viêm cầu thận nên điều trị bằng cây thuốc gì hiệu quả?

Tôi bị viêm cầu thận mãn tính điều trị rất lâu nhưng không khỏi. Xét nghiệm còn tiểu ra đạm +. Tôi nên uống thuốc từ cây gì trị dứt điểm tiểu ra bọt do cầu thận bị hỏng?

Gửi bởi: Lê Văn Hoạt
Địa chỉ: Phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

NỘI DUNG TRẢ LỜI

Chào bạn.
Theo kinh nghiệm dân gian bệnh viêm cầu thận ngoài điều trị bằng tây y thì nên dùng thêm thuốc nam để hỗ trợ điều trị và củng cố, tăng cường và phục hồi chức năng của cầu thận.

Theo dân gian, vị thuốc tốt cho người bị viêm cầu thận có là cây dừa nướccây tầm gửi gạo, cây mã đề; cách dùng kết hợp như sau:

Rau dừa nước khô 60g ~ 80g, lá mã đề khô 20g, tầm gửi gạo khô 20g sắc với 2 lít nước, sắc cạn còn 600ml-700ml chia 3-4 lần để uống trong ngày. Bạn dùng liên tục 1 tuần là có kết quả.

Rau dừa nước là dạng cây thân thảo, thường mọc ở các bò mương máng, cây có các phao màu trắng ở thân cây để nổi trên mặt nước.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hội Đông Y Bắc Ninh để được tư vấn thêm.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Câu hỏi khác

Sút cân, mệt mỏi kéo dài là dấu hiệu bệnh gì?

Tôi 41 tuổi là công chức Nhà nước, khoảng 2 tuần trở lại đây ăn thấy không ngon miệng, ngày đi ngoài 2 lần, sụt cân đang từ 68kg giờ còn 61 kg, người mệt mỏi; lúc nào cũng buồn ngủ. Xin nhà Hội Đông Y tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn!

Ung thư vú đang vô hóa chất có dùng được nấm lim xanh không ?

Cho em hỏi. Mẹ em bị ung thư vú giai đoạn 3 đã được phẫu thuật. Giờ đang chờ hóa trị và xạ trị. Vậy trong thời gian chờ vô hóa chất có uống nấm lim xanh được không và trong lúc vô hóa chất có uống được nấm lim xanh không ? Vì em muốn uống cho vô hóa chất không bị mệt và ói.
Cách uống và liều lượng dùng nấm lim xanh như thế nào ạ?
Em xin cảm ơn !