BUỔI THỰC HÀNH TẠI CÔNG VIÊN THẢO DƯỢC- ĐẢO NGỌC XANH

Công viên thảo dược là mô hình kết hợp giữa việc học tập, nghiên cứu khoa học với tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng nằm trong khuôn viên Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh, tọa lạc tại xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Tại đây trồng trên 500 loại thảo dược, cùng Bảo tàng thuốc nam nơi lưu giữ hàng ngàn tiêu bản và mẫu vật thảo dược. Ngày hôm nay, được tận mắt nhìn thấy những cây thảo dược thật gần gũi nhưng lại mang đến biết bao điều kì diệu về chăm sóc sức khỏe an toàn cho con người thì tình yêu của em đối với Đông Y lại nhân thêm một phần nữa.

Tháng 3, các loài hoa vẫn còn mơ ngủ. Thử tưởng tượng đến mùa hoa nở rộ thì các loài thảo dược sẽ không chỉ là những cây lá xanh tươi mà còn là những mảnh vườn hoa đủ màu sắc, đầy hương thơm vẫy gọi từng chú ong chăm chỉ hút mật, từng nàng bươm bướm sặc sỡ sắc màu bay dập dờn khoe sắc, từng đàn chim líu ríu hót vang làm cả khu vườn như được khoác thêm chiếc áo mới đầy ý thơ.

 

Biết đâu một ngày nào đó, các thầy ở Hội Đông Y Bắc Ninh cũng phát triển mô hình trồng vườn cây thuốc quy mô rộng với đa dạng các loại cây thuốc, cũng như cũng sẽ mở một bảo tàng thuốc mang danh hiệu Đông Y Bắc Ninh như ở Đảo Ngọc Xanh để lớp học sinh tiếp theo không còn phải đi xa để học hỏi nữa mà thực hành luôn ở trường thì sao nhỉ!

Chuyến tham quan thực tế này là một trong những chuyến đi hữu ích đối với lớp Đông Y cơ bản K13 nói chung, và bản thân em nói riêng. Là cơ hội để mở rộng tầm mắt và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về thảo dược Việt. Tập thể lớp xin gửi lời cảm ơn tới các cán bộ của Hội Đông Y Tỉnh đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như tinh thần để chúng em có được buổi trải nghiệm thực tế kết hợp du lịch đầy ý nghĩa này.

Khép lại cuộc hành trình mới, mở ra chân trời tri thức mới. Chúng em, mỗi người mang theo một cảm xúc riêng để lên xe ra về, tạm biệt Phú Thọ nơi có những cánh đồng lúa xanh rì rào trải dài bất tận, tạm biệt vùng đất có đặc sản thịt chua ống nứa, rượu ngon đất tổ với những làn điệu dân ca hát xoan say đắm lòng người.

Mỹ Duyên

 

 

 


XEM THÊM

HỘI ĐÔNG Y TỈNH BẮC NINH

HỘI ĐÔNG Y TỈNH BẮC NINH Cơ sở nghiên cứu ứng dụng, thừa kế và đào tạo YHCT Nơi hội tụ các…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed