Hội nghị Giao ban cụm Đông y số IV tại Hải Phòng

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 2 ngày 8 và 9 tháng 8 tại Hải Phòng, Hội Đông y cụm số IV gồm Hội Đông y các tỉnh Hải Phòng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội năm 2023. Đến dự có PGS, Ts, TTND Đậu Xuân Cảnh chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, ngoài ra còn có đại diện Ban tuyên giáo thành ủy, lãnh dạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng, các tỉnh đại diện cho Miền Bắc, miền trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Hội nghị đã được nghe bác sĩ Bùi Thị Thanh Tâm chủ tịch Hội Đông y Hải Phòng, trưởng cụm báo cáo 1 năm hoạt động hội của các tỉnh trong cụm, năm 2023 các tỉnh đều thực hiện tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra, công tác hội tiếp tục được củng cố và phát triển, có nhiều hoạt động tích cực, công tác khám chữa bệnh được đảm bảo, sự tín nhiệm của người dân được nâng cao, công tác ứng dụng và thừa kế được đẩy mạnh, nhiều bài thuốc gia truyền được ứng dụng có hiệu quả. công tác đào tạo và bồi dưỡng cho các hội viên được tăng cường.

Phát biểu tại hội nghị PGS, Ts Đậu Xuân Cảnh chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã đánh giá cao và ghi nhận sự hoạt động đồng đều của các tỉnh trong cụm. Các tỉnh đã báo cáo tổng kết đầy đủ 15 năm việc thực hiện chỉ thị 24/2008 của Ban bí thư Trung ương Đảng, đề xuất các chương trình hành động, đặc biệt là góp ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong thông tư 29/2015 về việc cấp giấy chứng nhận là lương y, đồng thời cũng đề xuất các giải pháp để phù hợp với tình hình thực tiễn.

PGS, TS Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, bàn về các giả pháp để tăng cường công tác tổ chức hội, công tác chuyên môn và thừa kế, tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm. Một số các nội dung khác như việc đào tạo và sát hạch lương y, việc cấp bài thuốc gia truyền cũng được đưa ra thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị cũng thống nhất đề xuất Hội Đông y thành phố Hải Phòng đạt danh hiệu cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội năm 2023, đồng thời Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh nhận nhiệm vụ đăng cai tổ chức Giao ban cụm năm 2024 do Trung ương hội giao.

Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tham dự Hội nghị và nhận đăng cai tổ chức năm 2024

Cũng trong thời gian 2 ngày các đại biểu tranh thủ được ban tổ chức đưa đi tham quan đảo Hòn Dấu, tháp Tường Long nổi tiếng ở Hải Phòng.

Thu Huyền


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed