Đại hội Công đoàn cơ sở Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Bá Thụ khai mạc Đại hội

Chiều ngày 23/3/2023, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trun ương Hội Đông y Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; cùng các đồng chí Chi hội trưởng đại diện cho các Chi hội Đông y trực thuộc Văn phòng Hội Đông y tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn Hội Đông y.                                                                                             Đại hội Công đoàn cơ sở Hội Đông y nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ cơ quan và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Thứ nhất: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền.

Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm.

Thứ ba: Nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của Công đoàn qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

Thứ tư: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu và kết nạp cho 02  đoàn viên Công đoàn vào Đảng.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Đông y Bắc Ninh biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan đã đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Hội Đông y. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Đc Nguyễn Thị Ngân phát biểu tại Đại hội

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên Chức tỉnh, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Hội Đông y trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biêt Công đoàn Hội có hoạt động khám chữa bệnh bằng Đông y được Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá rất cao và đồng chí mong rằng công tác khám chữa bệnh của Hội ngày càng phát triển để cùng ngành Y tế chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua BCHCĐ Hội Đông y nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; Chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Hội Đông y nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí và bầu 01đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tại phiên hoạt thứ nhất BCHCĐ khóa III đã bầu đồng chí Nguyễn Bá Thụ, Phó Bí thư Chi bộ, Phó CVP Hội tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời phân công  ủy viên BCH phụ trách công tác Kiểm tra, phụ trách công tác Nữ công quần chúng và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu và đoàn viên Công đoàn chúc mừng thành công đại hội

Kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

 

Nguyễn Bá Thụ


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed