Hội Đông y tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028

Ngày 14 tháng 6 năm 2024, Hội Đông y tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đến dự đại hội về phía Trung ương hội có ông Nguyễn Đình Thục- phó chủ tịch, kiêm tổng thư ký Trung ương hội Đông y Việt Nam, ông Nguyễn Văn Dung- Phó chủ tịch trung ương hội, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội. Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Mai Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra còn có đại biểu Hội Đông y các tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Phú Thọ, Hà Nội, Bắc Ninh về tham dự.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết của Đại hội làn thứ X- nhiệm kỳ 2018- 2023. Về công tác tổ chức và phát triển hội hội được tổ chức thành các cấp từ tỉnh, huyện hội và cấp xã phường, số hội đông y cấp xã phường tăng trong kỳ là 15, số hội viên tăng trong kỳ là 241 hội viên. Hàng năm hội đều tổ chức cho các hội viên tham dự lễ dâng hương các đại danh y Hải thương Lãn Ông Lê Hữu Trác và Tuệ Tĩnh tại Hải Dương, Hưng Yên, có năm tại Hương Sơn- Hà Tĩnh. Trong công tác khám chữa bệnh số bệnh nhân luôn được tăng lên hàng năm. Số tiền khám chữa bệnh từ thiện luôn đạt khoảng 300 triệu/ năm. Nhiều thầy thuốc lương y có uy tín được bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Hoạt động nghiên cứu ứng dụng và thừa kế cũng phát triển trong đó có 1 đề tài cấp tỉnh và hàng chục đề tài cấp cơ sở. Công tác nuôi trồng và chế biến dược liệu cũng rất đa dạng và phong phú. Nhiều loại dược liệu có chất lượng được nuôi trồng ở các huyện miền núi, nhiều chế phẩm được sản xuất chế biến rất có hiệu quả điều trị. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương hội, UBND tỉnh khen tặng bằng khen và 1 cờ thi đua của Trung ương hội.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt, chụp ảnh lưu niệm chung với lãnh đạo TW hội và lãnh đọ UBND tỉnh

Nhiệm kỳ tới 2023- 2028 Đại hội đã đưa ra nhiều phương hướng hoạt động để phát triển trên cơ sở bám sát vào tiếp tục thực hiện chỉ thị 24 của Ban bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y và Hội Đông y trong tình hình mới. Trong đó tiếp tục tập trung vào các hoạt động hội và phát triển hội, đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng và kế thừa, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường nuôi trồng, thu hái và sử dụng thuốc Nam.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 25 ông bà. Các ông Trần Quang Thi- chủ tịch hội, ông Trần Ngọc Bích- phó chủ tịch, bà Nguyễn Thị Hải Yến- phó chủ tịch được Đại hội tín nhiệm bầu và tái cử.

Thu Huyền

 

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed