Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban cụm số IV

Cụm Đông y số IV bao gồm Hội đông y các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh. Thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Hội Đông y Việt Nam và sự đồng ý cho phép của UBND tỉnh Bắc Ninh, ngày 9 tháng 12 năm 2020, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban cụm số IV. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể: Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Ban dân vận, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Liên hiệp hội KHKT. Lãnh đạo Hội đông y các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh đã về dự.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng hợp chung các hoạt động về công tác thực hiện nhiệm vụ của các Hội trong cụm, các phương hướng chung cho công tác phát triển hội năm 2021. Những thành tựu kết quả đã đạt được cùng với sự quan tâm chỉ đạo của trung ương Hội, các cấp lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý hội, bảo tồn, gìn giữ phát huy và phát triển nền Đông y của các tỉnh sẽ góp phần vào giá trị tinh hoa của nền Đông Y Việt Nam, Hội nghị cũng đã có các tham luận của đại biểu của các tỉnh để làm rõ các hoạt động của Hội mình, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý và phát triển hội, nêu những khó khăn vướng mắc để đề xuất các cấp lãnh đạo chỉ đạo và tạo điều kiện để cho hoạt động hội thêm thuận lợi trong công tác tổ chức hội. Hội nghị đã biểu dương kết quả và thành tích của các tỉnh hội trong năm vừa qua. Đại biểu các tỉnh đã thông qua nghị quyêt chung về công tác phát triển hội. Đồng chí cụm trưởng đã trao cờ luân lưu cho hội đông y Quảng Ninh nhận nhiệm vụ tổ chức giao ban cụm vào năm 2021.

Bắc Ninh là tỉnh đồng bằng Bắc bộ, vùng đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa, Bắc Ninh được biết đến là quê hương của những lễ hội truyền thống. Nét văn hóa đặc sắc nhất của Bắc Ninh không thể không nhắc đến, đó là Dân ca Quan họ và những văn hóa gắn liền với loại hình nghệ thuật – nguồn tài sản văn hóa phi vật thể vô giá của nước ta. Nơi có truyền thống khoa bảng, có nhiều bậc tiền nhân học rộng tài cao, nhiều nhà y học nổi tiếng, là một trong những cái nôi của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Trong nhiệm vụ giao ban công tác hội lần này Bắc Ninh được vinh dự tổ chức hội nghị giao ban, được đón các quý khách tỉnh bạn về thăm và làm việc, Hội đông y tỉnh Bắc Ninh có dịp quảng bá những nét văn hóa và di tích lịch sử đặc sắc của Bắc Ninh. Chương trình giao ban cụm tại Bắc Ninh đã được các đoàn đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho tổ chức hội nghị và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed