Hội đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội năm 2021.

Ngày 31/10/2021, đoàn cán bộ Hội đông y tỉnh Bắc Ninh và Chi hội Đông y Nhân Đức ( thuộc Phòng khám  đa khoa Quốc tế Nhân Đức) đã tổ chức khám, tư vấn, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Với sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền UBND xã, Hội Người cao tuổi xã, Trạm y tế xã  và Hội đông y huyện Gia Bình đã đảm bảo tốt về thời gian và địa điểm khám bệnh. Ngay từ sáng sớm các đối tượng chính sách được mời đã tập trung rất đông đủ tại Hội trường UBND xã Xuân Lai. Phần lớn bà con đến khám là những người dân cao tuổi thuộc diện đối tượng chính sách tại địa phương.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái. Đội ngũ nhân viên y tế của Hội đông y tỉnh đã hỏi thăm, động viên, khám, tư vấn giúp bà con biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của mình trọc việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Các thuốc được cấp miễn phí là các chế phẩm do Hội Đông y tỉnh  nghiên cứu kế thừa có hiệu quả cao trong điều trị bệnh tật như Trà Thanh tâm – An miên; Trà giải độc Gan; Rượu xoa bóp; Hoàn Đại tràng DT06; Thiên vương bổ Tâm Đan, thuốc hoạt huyết, thuốc dạ dầy, hoàn phong thấp…

. Đoàn khám đã thực hiện khám và tư vấn sức khỏe, siêu âm và cấp thuốc miễn phí cho 100 đối tượng tại xã với trị giá thành tiền: 15 triệu đồng. Chuyến công tác từ thiện lần này, đoàn được chính quyền địa phương và người dân trong xã ghi nhận và đáng giá rất cao về công tác khám chăm sóc sức khỏe bằng dùng thuốc Đông y trong cộng đồng.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, Hội đông y tỉnh Bắc Ninh hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng  tứi các nhà hảo tâm và hội viên Hội đông y trong và ngoài tỉnh  ngày càng phát triển rộng khắp với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng./.

Kết hợp khám bệnh bằng siêu âm

Đoàn khám bệnh


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed