HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022- TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, nghị quyết của Đại hội đại biểu lần thứ 13, ngày 27 tháng 12 năm 2022, tại thành phố Từ Sơn Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội 6 tháng cuối năm đồng thời đánh giá kết quả hoạt động cả năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tại hội nghị giao ban lần này tham dự có ban lãnh đạo hội, các ông bà ủy viên BCH tỉnh Hội. Báo cáo hoạt động năm 2022 đánh giá có nhiều chuyển biến về hoạt động hội, các đơn vị tích cực tham gia phong trào thi đua, thực hiện tốt các tiêu chí về thi đua khen thưởng. Năm 2022 khi dịch bệnh Covid được khống chế nên hoạt động hội được phát huy ở các đơn vị. Hội Đông y được củng cố và kiện toàn công tác tổ chức hội ở cả 3 cấp (tỉnh; huyện, thành phố, thị xã; xã, phường, thị trấn). Các hội viên được tuyên truyền về đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực hành nghề y tế. Thực hiện tốt điều lệ Hội Đông y Việt Nam. Trong năm Hội đã phát triển nhiều hội viên mới, tập trung phát triển nhiều ở chi hội Văn phòng với 43 hội viên mới được kết nạp. Tỉnh hội đã tổ chức Lễ dâng hương đại danh y Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác vào dịp Rằm tháng Giêng và ngày kỷ niệm thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng thời tổng kết phong trào thi đua trao các danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm, phát động thi đua và ký giao ước thi đua tới toàn thể các đơn vị trong tỉnh. Văn phòng đã làm thẻ cho 320 Hội viên hội Đông y trong toàn tỉnh, tiếp tục triển khai làm thẻ đợt 2 cho hội viên. Trong công tác thông tin truyền thông tỉnh hội tiếp tục duy trì Trang thông tin điện tử dongybacninh.vn và tạp chí Đông y Bắc Ninh với nhiều nội dung phong phú. Tạp chí Đông y Bắc Ninh được phát đến tận tay hội viên thông qua bưu điện. Tổ chức giao ban công tác Hội Đông y các huyện, thành phố 6 tháng đầu năm vào đầu tháng 7/2022 tại Hội Đông y huyện Yên Phong. Tháng 11 năm 2022 tổ chức cho đoàn lãnh đạo và các hội viên đi tham quan và khảo nghiệm về dược li tại tỉnh Hà Giang.

Về công tác chuyên môn khám chữa bệnh các đơn vị cấp huyện hội và chi hội trực thuộc đã tích cực tham gia khám chữa bệnh cho nhân dân bằng phương pháp YHCT, số bệnh nhân được điều trị bằng YHCT ngày càng tăng. Trong đợt dịch bệnh Covid bùng phát tỉnh hội đã sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị Covid điều trị cho nhiều bệnh nhân có hiệu quả cao.

Công tác Nghiên cứu ứng dụng và thừa kế:

Đầu năm 2022 có 03 đề tài, 02 bài thuốc ứng dụng

Phòng khám của tỉnh hội kế thừa Bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày bước đầu đánh giá tác dụng có hiệu quả cao trong điều trị.

Tổ chức bế giảng và cấp chứng nhận đào tạo Lớp Đông y châm cứu khóa 10 cho 12 học viên tháng 01/2022.

Tiếp tục giảng dạy và đưa đoàn học viên Lớp Đông y cơ bản K 11 đi thực hành tại Khoa YHCT BVĐK tỉnh Bắc Ninh với 24 học viên.

Kết hợp với Trường trung cấp y tế Trung ương tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp Lớp Y sĩ YHCT niên khóa 2020-2022 cho 33 học viên ngày 04/6/2022 tại Hội trường Hội đông y tỉnh.

Tiếp tục phối hợp với Trường trung cấp y tế Trung ương tuyển sinh đào tạo lớp Trung cấp YHCT khóa thứ II bắt đầu vào tháng 10/2022. Tuyển sinh lớp Đông y cơ bản khóa 12 khai giảng tháng 10/2022.

Năm 2022 tỉnh hội bắt đầu quan tâm các loại bảo tồn và trồng một số loại dược liệu bằng sự phối hợp với các địa phương trồng một số loại dược đủ để cung cấp cho nhu cầu sản xuất và bào chế thuốc tại tỉnh hội như trồng sinh địa, thìa canh, cà gai leo…

       Công tác từ thiện nhân đạo: Các đơn vị tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Phòng khám YHCT của tỉnh hội sản xuất thuốc phòng chống covid-19 cấp phát miễn phí và phục vụ bệnh nhân bị nhiễm covid-19 cho hơn 500 bệnh nhân.

Hội đông y Tp Bắc Ninh điều trị từ thiện 359 bn, trị giá thành tiền 130.000.000đ; Quế Võ 50 bệnh nhân, trị giá 8.000.000đ; Thuận Thành 1462 lượt bệnh nhân, trị giá 130.000.000đ; Lương Tài 86 bn.

Kết quả thành tích thi đua khen thưởng: Năm 2022 Tỉnh hội đã đề nghị UBND tỉnh và Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen, nhiều tập thể và hội viên được tỉnh hội tặng giấy khen.

Triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2023 đánh dấu sự kiện lớn là năm kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh. Mọi tập thể và cá nhân phát huy truyền thống 65 năm kế thừa và phát triển ra sức củng cố phát triển tổ chức hội, lao động sáng tạo kế thừa và phát triển tinh hoa nền Đông y Việt Nam.

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho các hội viên thực hiện đúng pháp luật nhà nước về hành nghề y dược tư nhân.

Động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân tích cực thực hiện theo hướng dẫn thi đua khen thưởng đã phát hành.

Phát động các hội viên viết bài gửi cho tạp chí đông y và website của hội về các tin tức hoạt động, phổ biên kinh nghiệm chữa bệnh, thơ ca…

  1. Công tác xây dựng tổ chức và phát triển Hội

Tiếp tục củng cố và kiện toàn công tác tổ chức hội ở cả 3 cấp (tỉnh; huyện, thành phố, thị xã; xã, phường, thị trấn).

Tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác vào dịp Rằm tháng Giêng với quy mô toàn thẻ các hội viên về dự.

Chỉ đạo các đơn vị cấp huyện hội chuẩn bị làm công tác đại hội nhiệm kỳ vào năm 2024 tiến tới Đại hội đại biểu Hội đông y tỉnh năm 2025.

Các đơn vị tổ chức sinh hoạt hội thường kỳ ít nhất 1 năm từ 1-2 lần

Các huyện, thị, thành hội tăng cường vận động những người làm nghề đông y gia nhập hội viên hội đông y. Phấn đấu mỗi năm số hội viên tăng lên từ 2-5%.

Tổ chức chương trình Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh và Hội nghị khoa học vào tháng 8/2023.

Phát hành tập san “Đông y Bắc Ninh” 2 số giữa năm và cuối năm. Trao tạp chí của tỉnh hội kịp thời đến tận tay hội viên qua bưu điện.

Tổ chức cho các ủy viên BCH tỉnh hội chương trình tham quan giao lưu với các đơn vị tỉnh bạn.

Tổ chức giao ban công tác Hội Đông 6 tháng và cuối năm

Tham dự giao ban cụm Đông y số 4 tại Hải Phòng gồm các tỉnh Bắc Ninh, Bắc giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Tp Hải Phòng dự kiến vào tháng 10/2023.

Tổ chức cho các hội viên đi tham quan và khảo nghiệm dược liệu tại Quảng Ninh vào dịp hè năm 2023

  1. Công tác chuyên môn

Tăng cường công tác khám chữa bệnh YHCT, sử dụng các chế phẩm, dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt tại phòng khám của Tỉnh hội, các chi hội đông y trong các bệnh viện và TTYT.

Phòng khám YHCT của tỉnh hội tích cực khám chữa bệnh thu dung bệnh nhân, ứng dung nhiều phương pháp chữa bệnh của YHCT và PHCN, thừa kế nhiều bài thuốc hay, tăng cường sản xuất nhiều chế phẩm có hiệu quả cao trong điều trị.

Ứng dụng và kế thừa nhiều bài thuốc hay các kinh nghiệm chữa bệnh có hiệu quả của các lương y và bài thuốc gia truyền.

3.Công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ hội viên

Tiếp tục giảng dạy lớp Đông y cơ bản khóa 12 (2023-2023) và tổ chức thi cấp chứng chỉ vào tháng 8/2023.

Tổ chức tuyển sinh Lớp Đông y cơ bản khóa 13.

Kết hợp trường Trung cấp Y tế Trung ương giảng dậy cho lớp Trung cấp YHCT khóa thứ 2 và kết thúc bế giảng vào cuối năm 2023.

  1. Công tác phát triển vườn thuốc Nam

Phát triển vườn thuốc Nam tại tỉnh hội đa dạng và phong phú.

Tiếp tục chăm sóc, cuối năm thu hoạch một số loại dược liệu được trồng tại cơ sở 2 xã Đào Viên, Quế Võ.

Thí điểm trồng một số loại dược liệu phù hợp thổ những vùng đất Bắc Ninh để phát triển nguồn dược liệu cung cấp cho hoạt động chuyên môn phòng khám của tỉnh hội và tiến tới cung cấp cho thị trường.

  1. Công tác từ thiện và nhân đạo

Văn phòng tỉnh Hội tổ chức khám cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách xã hội.

Các huyện hội và chi hội trực thuộc tăng cường phát huy công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

  1. Công tác thi đua khen thưởng:

Các tổ chức hội ra sức thi đua phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác hội, thực hiện tốt các tiêu chí trong bảng điểm thi đua. Phấn đấu trên 70% tổ chức hội đạt xuất sắc Nhiều tập thể và cá nhân được khen tặng. Xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed