Hội nghị Giao ban công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 6 tháng 7 năm 2022, theo chương trình công tác hàng năm của Hội Đông y tỉnh đã tổ chức Giao ban công tác Hội 6 tháng đầu năm. Lần này Hội nghị được tổ chức tại Hội Đông y huyện Yên Phong. Năm 2022 đánh dấu sự kiện rất lớn của Hội Đông y tỉnh, năm Hội Đông y tỉnh vừa tròn 25 tái lập, trong 6 tháng đầu năm dịch bệnh covid tạm được kiểm soát. Sau phần báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Văn phòng hội và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phần thảo luận và các ý kiến phát biểu của các đại biểu, ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch Hội đã kết luận Hội nghị giao ban công tác hội 6 tháng đầu năm 2022:

I/ Công tác tư tưởng

Làm cho hội viên nắm rõ điều lệ hội và tích cực tham gia các hoạt động của hội làm cho không khí hội luôn vui tươi sôi nổi

Tạo môi trường, sân chơi nơi các hội viên chia sẻ, truyền bá kinh nghiệm chữa bệnh, nơi bầy tỏ tâm tư nguyện vọng và đóng góp ý kiến hay kiến nghị về công tác Hội

Làm cho hội viên hiểu rõ về việc thực hành các quy định của pháp luật về hành nghề chữa bệnh và thực hiện đúng đường lối chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

II/ Công tác phát triển hội

Để làm tốt được những  nội dung trên đòi hỏi mỗi người trong ban lãnh đạo hội cùng tích cực tham gia tuyên truyền đến các các hội viên. Ban chấp hành Hội đông y các đơn vị cần quan tâm nhiều hơn nữa đến từng hội viên. Khi có các văn bản thì cần phổ biến sớm ngay cho hội viên nắm được, hay như việc làm thẻ mới cho hội viên thì cần phải phổ biến ngay cho hội viên. Các đơn vị cho hội viên làm thẻ rất tốt và chu đáo như: Yên phong, Thuận Thành, Thành phố BN, Tiên Du. Các đơn vị thực sự chưa quan tâm như: Lương Tài, Quế Võ và chi hội trực thuộc chưa có hội viên nào được làm thẻ đợt 1. Cũng trong tháng 6 và tháng 7 này, Ban thường vụ Hội sẽ đi về các cơ sở để nắm bắt tình hình hoạt động của các đơn vị, gặp mặt các hội viên động viên và thăm hỏi các hội viên, trao thẻ hội viên Hội Đông y đến tận tay hội viên, đồng thời làm thẻ bổ xung cho các hội viên chưa làm thẻ đợt 1.

Để nâng cao hơn nữa cho hoạt động của Hội có hiệu quả, lãnh đạo Hội Đông y tỉnh sẽ từng bước triển khai một số nội dung như sau:

  1. Về làm việc và trực tiếp trao thẻ cho các hội viên, sau đó chụp ảnh và làm thẻ bổ xung cho các hội viên chưa làm đợt 1
  2. Thăm hỏi động viên các hội viên, khuyến khích các hội viên tham gia viết bài và đăng trên tạp chí hoặc Website của tỉnh hội.
  3. Về tạp chí của tỉnh hội sẽ thông qua bưu điện phát trực tiếp đến tận tay hội viên, đảm bảo kịp thời và chất lượng cao (để làm tốt được công việc này đề nghị các hội viên cần đăng ký số điện thoại và địa chỉ chính xác)
  4. Lập nhóm trên mạng thông tin để trao đổi chia sẻ các hoạt động của tỉnh hội, truyền thông quảng bá những thành tựu của y học và kinh nghiệm chuyên môn YHCT.
  5. Hướng dẫn cho các chi hội các thức hoạt động như: gặp mặt, xây dựng quỹ chi hội, thăm hỏi ốm đau việc hiếu bằng quy ước hoạt động hội. Vận động những người làm đông tham gia vào hội và trở thành hội viên. Văn phòng hội sẽ ra một số nội dung hướng dẫn các đơn vị làm các thủ tục kết nạp hội viên, hay thành lập Hội Đông y cấp xã phường hay chi hội trực thuộc.

III/ Công tác nghiên cứu ứng dụng- thừa kế

Mỗi hội viên cần tích cực hăng say nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh của Đông y

  1. Nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh bằng các kỹ thuật: YHCT hoặc YHCT kết hợp với PHCN. Các đơn vị công lập đang làm tốt công tác này. Tùy nhiên đề tài cần phải có ứng dụng thực tiễn và lâu dài, tránh đề tài làm xong không bao giờ sử dụng đến.
  2. Thừa kế các bài thuốc hay của các lương y hay bài thuốc dân gian, sưu tầm

Nghiên cứu ứng dụng sản xuất các loại chế phẩm của YHCT có hiệu quả chữa bệnh cao lại tiện dụng cho người bệnh. Phòng khám YHCT của tỉnh hội đã phát huy được thế mạnh của việc sử dụng các thiết bị hiện đại vào việc bào chế và sản xuất các chế phẩm của Đông y (vừa mới đầu tư thêm nồi chiết xuất cao 200 lít). Đã sản xuất và cung cấp nhiều loại chế phẩm cao đơn, hoàn tán: như Cao ban long, các loại cao thảo dược Cà gai leo, Cao thìa canh, nhiều chế phẩm thuốc viên nang như An phục khang điều trị và dự phòng TBMMN, Vị linh đan (thuốc viên nang điều trị viêm loét dạ dầy và Hc trào ngược). Sản xuất một số thuốc hỗ trợ điều trị Covid bằng loại trà túi lọc và loại viên nang điều trị rất có hiệu quả.

Hội đông y tỉnh cũng luôn mong muốn các đơn vị trong hệ bệnh viện, khoa YHCT trong hệ thống công lập, các lương y , nhà thuốc  phát huy giá trị tinh hoa của YHCT nghiên cứu ứng dụng để sản xuất các chế phẩm ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

IV/ Công tác đào tạo- bồi dưỡng

Trong 6 tháng vừa qua Văn phòng tỉnh hội đã phối hợp với Trường Trung cấp y tế TW đã làm lễ tốt nghiệp và phát bằng Y sỹ YHCT cho 32 học viên.

Đưa học viên khóa XI đi thực tế về dược liệu ở Ba vì và Vĩnh Phúc

Đưa học viên khóa XI đi thực tập tại Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tháng 8 sẽ tuyển sinh tiếp lớp Ys YHCT (dự kiến)

Tháng 9 làm lễ tốt nghiệp lớp Đông y cơ bản khóa XI

Tháng 10 khai giảng lớp Đông y cơ bản khóa XII

Tháng 11 phối hợp với Bv YHCT đào tạo liên tục cho các lương y có chứng chỉ hành nghề và mở lớp đào tạo Đông y nâng cao

Chương trình Hội thảo khoa học dự kiến triển khai tháng 10 hoặc tháng 11. Chuyên đề về bệnh Viêm loét dạ dầy HTT. Kết hợp chương trình Hội quán, mời toàn thể các hội viên tham gia.


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed