Hợp tác chuyên môn giữa Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh với Bệnh viện YHCT Hùng Vương Bắc Giang

Ngày 6 tháng 4 năm 2023, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hùng Vương Bắc Giang, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đứng đầu là ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch hội đã cùng với ông Phạm Văn Xô- chủ tịch HĐQT bệnh viện YHCT Hùng Vương đã ký thỏa thuận hợp tác chuyên môn giữa 2 đơn vị. Tham dự buổi lế ký kết còn có sự tham dự của ông Trần Quang Thi- chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Mạnh Quyền- chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT LanQ Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm phát triển về chuyên môn kỹ thuật và ứng dụng thừa kế về YHCT giữa 2 đơn vị. Về phía Hội Đông y tỉnh sẽ cử cán bộ là các thầy thuốc, lương y có trình độ, kinh nghiêm về chuyên môn kỹ thuật và quản lý điều hành tham gia hỗ trợ về chuyên môn cho bệnh viện. Về phía Bệnh viện sẽ có trách nhiệm là nơi thực hành cho các học viên của tỉnh hội và tham gia ứng dụng các bài thuốc kinh nghiệm thừa kế YHCT của tỉnh hội.

Ngoài ra hai bên cùng phối hợp phát triển các loại chế phẩm của YHCT như cao, đan, hoàn tán theo các bài thuốc cổ phương hoặc những bài thuốc kinh nghiệm thừa kế. Các loại chế phẩm này tiện sử dụng và giảm chi phí cho người bệnh.

Chương trình hợp tác về chuyên môn giữa 2 đơn vị ngoài phát triển về chuyên môn ra còn mang ý nghĩa lớn về hoạt động hội giao lưu về YHCT, giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thu Huyền


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed