Cảm xúc ngày trở thành Hội viên

Nhằm nâng cao kiến thức về dược liệu và hiểu biết đa dạng về cây thuốc, ngày 20/4/2024, lớp Đông Y cơ bản K13 đã có chuyến tham quan thực tế tại Đảo Ngọc Xanh_ huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Đồng thời Chi hội Văn phòng Hội Đông Y tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ kết nạp hội viên mới và ra mắt chi hội Đông y K13_Vp tại đây.

Trước đó đúng 1 tháng, thầy và trò lớp đã lên kế hoạch, mục tiêu cho buổi tham quan 2 ngày 1 đêm này. Dự kiến đây sẽ là một kỉ niệm khó quên cho chúng em về sự ham học hỏi và tình đoàn kết khi còn là “sinh viên” được ngồi trên ghế giảng đường khi còn chưa có nhiều sự tiếp xúc với Đông Y, vì “yêu” Đông Y mà đến gặp nhau nơi đây.

Thời tiết đẹp, mát mẻ, nắng nhẹ làm cho mọi người thấy thoải mái xen lẫn sự phấn khởi, thấp thỏm sau thời gian chờ đợi ngày khởi hành” dài đằng đẵng “Vì là chuyến đi vừa mang tính chất học hỏi vừa mang tính chất kết nối từng cá nhân nên mọi người vô cùng thoải mái.

Buổi sáng, mỗi người một việc phân công nhau chuẩn bị: người thì đi chợ, người thì ở nhà luộc gà sắp mâm thắp hương Cụ, người thì dọn dẹp kểm kê lại đồ, người thì trang điểm, người thì tranh thủ ôn lại bài tuần trước… Không khí trên Tỉnh hội của lớp Đông Y K13 cứ gọi là…vui như Tết.

Trước giờ lên đường, tập thể lớp Đông Y K13 làm lễ thắp hương Cụ

Trước giờ lên đường, Ban lãnh đạo Hội cùng tập thể lớp thắp hương Cụ Hải Thượng Lãn Ông báo cáo hành trình, xin cho buổi lễ kết nạp Hội viên mới được diễn ra suôn sẻ, từ nay làm Đệ tử của Cụ để nguyện không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện về chuyên môn, y đức đoàn kết để Hội Đông Y Bắc Ninh ngày càng phát triển, góp phần gìn giữ phát huy bản sắc nền Đông Y Việt, xứng đáng với mong ước của Cụ:

        “Phải đâu vất vả mong ơn huệ

          Trong đáy lòng ta cốt cứu người “

Cũng như lời dạy: “Khi gặp người cùng nghề cần khiêm tốn, hòa nhã, cẩn thận, chớ nên coi rẻ khinh thường, đối với người cao tuổi thì nên cung kính; đối với người có học thì nên tôn thờ như bậc thầy; đối với người cao ngạo thì nên nhún nhường; đối với người non nớt thì nên dìu dắt; giữ lòng như vậy là điều phúc lớn”.

Nơi tổ chức Lễ kết nạp hội viên

13h30, xe xuất phát chở theo đầy ắp hương hoa lan từ sân Tỉnh hội, kèm thêm nắng gió Bắc Ninh đến quê cha đất Tổ. Phú Thọ ơi, chúng em đến đây!

Ra mắt chi hội Đông y K13- Vp

Chẳng còn những khoảng cách về tuổi tác, chẳng còn khác biệt về ngành nghề. Ngày hôm nay thầy và trò cùng nhau cất lên những bản tình ca nhẹ nhàng sâu lắng, hay những bản Rock đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tập thể Đông Y K13 luôn đoàn kết, thầy nhỉ! Có phải mọi người hay nghĩ là các thầy thường thường đều rất khó tính, rồi lại qua rồi cái thời năng nổ phải không ? Đúng là sẽ có, nhưng là các thầy của trường nào đó thôi nhé, chứ các thầy của Đông Y Bắc Ninh chúng em vẫn dễ gần và nhiệt tình lắm, nhất là các thầy trên xe chúng em hôm nay.

16 giờ, đoàn đến khu nghỉ dưỡng, nhận phòng, tận hưởng những dịch vụ của khách sạn. Cơn mưa rào bất chợt, ào ào cuốn đi khói bụi của Thành phố, trả lại cho chúng em bầu không khí trong lành, yên ả của vùng quê Thanh thủy mến khách. Chặng đường không xa lắm nhưng cơ hội để có một ngày như ngày hôm nay lại không nhiều, ai đi rồi sẽ không hối tiếc một chút nào luôn.

Tháng 3 Âm lịch, nhắc đến Phú Thọ là không ai quên được:

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba

Mang ý nghĩa trọng đại của Đất nước, mà lại còn ý nghĩa hơn nữa khi chúng em được Ban lãnh đạo Hội chọn vùng đất linh thiêng này là nơi tổ chức buổi Lễ kết nạp Hội viên mới.

Thầy Nguyễn Văn Lâm_Chủ tịch Hội Đông Y Bắc Ninh trao tặng quyết định kết nạp Hội viên mới cho từng thành viên Lớp Đông y cơ bản K13_ Nay là Chi Hội Đông Y K13_Vp. Mặc dù còn thiếu vài thành viên nữa vì công việc gia đình nhưng không khí trang trọng và phấn khởi  này em muốn lan tỏa tới tất cả mọi người.

Hành trình ngày thứ nhất khép lại với bao cảm xúc đọng lại. Tình thầy trò được xích lại gần hơn chút nữa khí các thầy là người trực tiếp giảng dạy, dìu dắt chúng em từng tí một trên con đường chinh phục tri thức khi mới bước đầu đặt chân đến với nền Đông Y. Dù còn nhiều thiếu sót nhưng tập thể lớp Đông Y Cơ bản K13 hứa sẽ luôn luôn phấn đấu, không ngừng vươn lên phát triển, không phụ sự kì vọng của các thầy. Chúng em sẽ thật chăm chỉ, là thế hệ sau tiếp bước trên con đường phát huy và gìn giữ bản sắc Đông y Việt.

Chủ tịch hội trao quyết định kết nạp cho từng hội viên

 

 

Thầy và trò cùng cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam U23 Châu Á 2024. Kết quả: Việt Nam 2_0 Malaysia.          Mỹ Duyên

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed