Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh

Ngày 18/10/2018, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Đến dự và chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, HĐND, các ban ngành đoàn thể: Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội Vụ… Hội Đông tỉnh Bắc Giang cùng đại biểu các huyện, thị , thành hội và các chi hội trực thuộc, các hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua.

Tại lễ kỷ niệm cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của hội trong 60 năm vừa qua, cùng các ý kiến phát biểu của các lãnh đạo hội qua các thời kỳ. Hội đông y được thành lập vào năm 1958, lãnh đạo tỉnh hội đầu tiên là cụ Đại Đạo. Đến năm 1963 sát nhập 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh là hà Bắc và là Hội Đông y Hà Bắc. Đến năm 1997 tái lập tỉnh Bắc Ninh và hội Đông y Bắc Ninh cũng được tái lập là Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh. Sau khi tái lập Hội, Hội đông y còn gặp nhiều khó khăn về trụ sở của hội, phải đi nhờ văn phòng hội, hoặc có được trụ sở thì chật hẹp.

Đến năm 2014 Được sự quan tâm của UBND tỉnh và Sở Y tế, hội đã có cơ sở khang trang và đã đảm bảo được thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của hội. Hội Đông y Bắc Ninh với bề dày 60 năm đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong công tác phát triển hội, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hội đã tiếp tục thực hiện bảo tồn và phát triển nền YDCT của tỉnh và góp phần phát triển nền YDCT Việt Nam.

Lê Huyền


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed