Đại hội lần thứ 18, Hội đông y thành phố Bắc Ninh nhiệm kỳ 2018- 2023

Ngày 14/9/2018, Hội đông y thành phố Bắc Ninh tiến hành đại hội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Văn Lâm PCT thường trực tỉnh hội, ông Lưu Đình Thực PCT UBND thành phố Bắc Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh hội đông y về công tác các tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018- 2023, Thành hội Bắc Ninh đã triển khai đại hội nhiệm kỳ sớm nhất trong toàn tỉnh. Đến dự đại hội về phía Tỉnh hội có ông Nguyễn Văn Lâm phó chủ tịch thường trực, về phía UBND thành phố có ông Lưu Đình Thực phó chủ tịch thường trực. Trong nhiệm kỳ vừa qua với nhiều thành tích nổi bật như công tác củng cố và phát triển tổ chức hội. Hội đã có 83 hội viên và chia thành 12 chi hội.. Tổng số hội viên đã đăng ký hành nghề 22. Công tác chuyên môn đã có 32 phòng chẩn trị và khám chữa bệnh cho hàng chục nghìn lượt người trong những năm vừa qua.Trong công tác huấn luyện bồi dưỡng thành hội đã tổ chức hội thảo 25 chuyên đề nhằm nâng cao trình độ cho các hội viên., Trong công tác nghiên cứu khoa học và thừa kế đã có 25 bài thuốc điều trị có hiệu quả được thừa kế, nhiều phương pháp chữa bệnh có hiệu quả của các cụ lương y rất tâm đắc được trao đổi thông qua các cuộc hổi thảo và gửi tin trong tập san của Tỉnh hội đông y. Nhiều tập thể cá nhân đã được nhận phần thưởng cao của TW hội, UBND tỉnh trao tặng.

Tuy nhiên hoạt động của hội đông y vẫn còn gặp không ít những khó khăn như kinh phí cấp cho hội thấp, các huyện hội không có biên chế riêng cho hoạt động hội. Trong công tác KCB một số hội viên chưa đủ điều kiện sát hạch để cấp giấy chứng nhận lương y. Phương pháp chữa bệnh bằng dược liệu cũng gặp khó khăn khi số người sử dụng giảm. Trong lĩnh vực hoạt động đông y trong hệ thống công lập tại các trạm y tế xã cũng gặp ko ít khó khăn trong việc triển khai công tác khám chữa bệnh về YHCT sau khi có thông tư 39/2017 của Bộ y tế phê duyệt danh mục gói dịch vụ y tế được quỹ BHYT thanh toán tại trạm y tế xã.

Phát biểu tại đại hội các cấp lãnh đạo đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà Hội đông y thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để đạt được những phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ tới, BCH cần tập trung vào những nội dung chính như sau:

– Bám sát điều lệ của Hội Đông y Việt Nam về chức năng nhiệm vụ của hội, quyền lợi của hội viên. Làm tốt công tác tư tưởng cho hội viên về vai trò và trách nhiệm của người KCB bằng đông y, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho hội viên. Thường xuyên tổ chức tập huấn, hội thảo về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm KCB, các thông tin về lĩnh vực hoạt động đông y cho hội viên.

– Trong công tác KCB các hội viên các hội viên cần nắm vững về y lý và y thuật để việc điều trị có hiệu quả cao. Đối với các trạm y tế xã cần củng cố CB có trình độ chuyên môn và chứng chỉ hành nghề để tham gia thực hiện gói dịch vụ y tế được BHYT thanh toán tại trạm y tế.

– Vấn đề nghiên cứu và thừa kế: Thành hội nên thường xuyên động viên các lương y có uy tín nên chia sẻ nhưng ca chữa bệnh có hiệu quả, những tâm huyết trong chữa bệnh, phổ biến kinh nghiệm cho các hội viên.

– Hoàn thiện đủ điều kiện để sát hạch cấp giấy chứng nhận là lương y hoặc bài thuốc gia truyền.

– Tranh thủ  sự ủng hộ và giúp đỡ của các cấp đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành để có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho Hội Đông y hoạt động và phát triển, hỗ trợ thường xuyên kinh phí hoạt động cho Thành hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm có 9 ông bà. Ông Đặng Quang Ảnh tiếp tục được bầu là chủ tịch hội, ông Nguyễn Văn Chương là phó chủ tịch hội.

       Nền Đông y Việt Nam là di sản văn hoá dân tộc của Việt Nam. Hội Đông y có nhiệm vụ thừa kế, bảo tồn, phát huy, phát triển nền Đông Y VN. Bắc Ninh là tỉnh giàu bản sắc văn hoá và di tích lịch sử, có nhiều nhà thuốc và lương y nổi tiếng. Hội Đông y Thành phố nhiệm kỳ tới 2018-2023, sẽ hoàn thành tốt các phương hướng và nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoach mà đại hội đề ra. Hội sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn. Hoạt động của Hội đông y sẽ góp phần quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân và phát triển nền đông y của tỉnh;


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed