Học viên lớp Đông y cơ bản Khóa 9 Thực hành khảo nghiệm dược liệu tại Phú Thọ

Thực hiện chương trình Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về YHCT cho các Hội viên Đông y và những người có nhu cầu, ngày 16/5/2020 Văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình học tập, thực hành khảo nghiệm về dược liệu tại Công viên Thảo dược, huyện Thanh Thủy- Phú Thọ.

Công viên Thảo Dược nơi lưu trữ hơn 500 loài thảo dược sống cùng bảo tàng Thuốc Nam với hơn 1000 loài (tiêu bản). Là một trong những nơi lưu trữ cây thuốc nam đầy đủ và lớn nhất tại Việt Nam, phục vụ cho việc tham quan, học tập, nghiên cứu của khách du lịch, học sinh sinh viên và nhà khoa học… Các học viên đã được các bác sỹ chuyên ngành YHCT giới thiệu và giảng dạy các loại dược liệu được sưu tầm ngoài những loại thảo dược sẵn có trong nước còn có nhiều loại quý hiếm, nhiều loại thuốc được di thực từ Trung Quốc..

Với chương trình đào tạo như trên các học viên không chỉ nắm được tác dụng của các loại cây thuốc  mà còn nhận biết mặt cây thuốc tăng tư duy khả năng ứng dụng trong khám chữa bệnh và có ý thức bảo tồn các loài dược liệu quý.

Học viên được các bác sỹ chuyên ngành YHCT tại Công ty- hướng dẫn cho các học viên

 

Thực hành tại Bảo tàng Thuốc Nam với hơn 1 nghìn tiêu bản

 

Thực hành tại Vườn thuốc Nam với hơn 500 loại dược liệu sống

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed