Hội Đông y huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023- Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

 

Sáng  ngày 06/7/2023, Hội Đông y huyện Yên Phong đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT. Tới dự có đại diện thường trực Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Đông y huyện đã khám, chữa bệnh cho 35.126 lượt bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân được điều trị tại các phòng mạch tư nhân cho 28.341 lượt. Các lương y luôn nêu cao tinh thần lương y như từ mẫu, gần gũi, giúp đỡ người bệnh, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, người lao động có thu nhập thấp; sử dụng dược liệu sạch, chất lượng cao, an toàn, không để xảy ra tai biến trong điều trị bệnh. Qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh bằng YHCT

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số lương y trong Hội Đông y huyện giới thiệu về những cây thuốc hay, những bài thuốc quý, phương pháp chữa bệnh không dùng.

Hội nghị sơ kết là một trong những nhiệm vụ thường niên hàng năm của Hội Đông y huyện. Nhằm đánh giá công tác hoạt động Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời trao đổi kinh nghiêm chữa bệnh, những cây thuốc hay, bài thuốc quý, phương pháp chữa không dùng thuốc mà đã được các hội viên áp dụng trong thời gian qua. Qua đó nhằm ứng dụng rộng rãi trong công tác phòng và chữa bệnh cho Nhân dân bằng Y học cổ truyền.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Đông y huyện tiếp tục chỉ đạo chi hội Đông y các xã chú trọng công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội, công kế thừa, huy động sự vào cuộc tích cực của các tổ chức chính trị – xã hội cùng đông đảo nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh và kế thừa, bảo tồn các cây thuốc hay, những bài thuốc quý trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Bá Thụ – VP Hội Đông y tỉnh

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed