Hội đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức giao ban công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 25/7/2019, tai văn phòng Hội đông y thành phố, Hội Đông y tỉnh Bắc ninh tổ chức giao ban công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Thành phần tham dự có các ông bà là Chủ tịch, Phó chủ tịch các Huyện Thị, Thành Hội, BCH thành Hội. Chủ trì Ông Nguyễn Đình Tâm- Chủ tịch Hội

Các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Hội, sau đó là các tham luận. Trong 6 tháng đầu năm Hội Đông y tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác kiện toàn và củng cố hội. Số hội viên được phát triển tăng hơn, nhiều huyện hội đã thành lập thêm các chi hội. Các thày thuốc lương y đã có nhiều tích cực trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại công đồng. Số bệnh nhân khám chữa bệnh: 83.846  lượt bệnh nhân, số bệnh nhân điều trị không dùng thuốc: 15.110 lượt bệnh nhân.

trong công tác khám bệnh từ thiện trong tháng 7 vừa qua Hội đã khám chữa bệnh từ nhiện cho hơn 5000 đối tượng. Trong đó phải kể đến Hội Đông y thành phố đã khám chữa bệnh miễn phí cho1.200 đối tượng, giá trị là 300 triệu đồng, phòng khám hội đông y tỉnh khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho 140 đối tượng, trị giá là 8,5 triệu đồng…Công tác nghiên cứu ứng dụng và thừa kế cũng được phát huy. 6 tháng vừa qua phòng khám của tỉnh hội đã tăng thêm các chế phẩm phục vụ cho bệnh nhân hiện tại là 12 chế phẩm. Các chế phẩm cao đan hoàn tán được điều trị có hiệu quả cao, đẹp về bao bì mẫu mã. Hội đã thu thập các phương pháp chữa bệnh các bài thuốc điều trị có hiệu quả để trưng bày giới thiệu tại Tỉnh hội. Công tác đào tạo vẫn đang giảng dạy cho lớp Đông y cơ bản khóa 8.

      Các ý kiến đề xuất đề nghị các lãnh đạo UBND huyện quan tâm tạo điều kiện cho các huyện hội đông y có trụ sở và phòng khám chữa bệnh.

      Từ nay đến cuối năm tỉnh hội sẽ tiếp tục chỉ đạo các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, chỉ đạo 2 huyện hội hoàn thành đại hội nhiệm kỳ và chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội đại biểu hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025 và giao ban cụm vào quý 2 năm 2020.

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed