Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Tổ chức Khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội năm 2022.

Ngày 22/10/2022, Văn phòng Hội Đông y tỉnh kết hợp với Hội Đông y huyện Thuận Thành và Chi hội Đông y phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Đức tổ chức thăm khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là hoạt động thường niên của Văn phòng Hội Đông y tỉnh hàng năm và là việc làm mang đầy ý nghĩa chi ân đối với các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành. Với đội ngũ Y, bác sĩ có chuyên môn sâu đã thăm khám, siêu âm và tư vấn giúp bà con biết được tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ cho chính mình.

Đoàn đã thực hiện khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng tại xã với trị giá thành tiền trên 30 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc phát miễn phí do Phòng khám Đông y thuộc Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh bào chế và sản xuất bao gồm Thanh tâm – An miên Trà; Trà giải độc Gan; Rượu xoa bóp; Hoàn Đại tràng DT06; Thiên vương bổ Tâm Đan…. mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng và phiếu siêu âm miễn phí trị giá 100.000 đồng. Chuyến công tác từ thiện được chính quyền địa phương và người dân trong xã ghi nhận, đáng giá rất cao về công tác khám chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng bằng thuốc Đông y. Chính quyền và các đối tượng chính sách xã hội xã Ngũ Thái mong muốn sang năm 2023 đợt khám từ thiện của Hội Đông y tỉnh được xã đón nhận và triển khai.

Khám siêu âm tổng quát

Với ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” Thường trực Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh mong các nhà hảo tâm, các hội viên Hội Đông y trong và ngoài tỉnh, Hội Đông y các cấp cùng chung tay để công tác khám và tư vấn từ thiện ngày càng nhân rộng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng với tinh thần tương thân, tương ái và gắn kết yêu thương./.

Nguyễn Bá Thụ


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed