Hội Đông y tỉnh tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng Y học cổ truyền

Nhằm tăng cường và nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về YHCT cho các hội viên, ngày 30/11/2021 tại văn phòng Hội Đông y tỉnh dưới sự chủ trì của Bs Nguyễn Văn Lâm chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh hội nghị các giảng viên về công tác nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng kiến thức YHCT cho các hội viên và học viên.

Các giảng viên được mời tham dự giảng dậy là các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu về YHCT, có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và giảng dậy, đồng thời đang là lãnh đạo hoặc là cán bộ chủ chốt của các bệnh viện. Tại hội nghị Bs Nguyễn Văn Lâm đánh giá về công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về YHCT trong những năm qua. Hàng năm Hội Đông y tỉnh liên tục mở các lớp học Đông y cơ bản thường kỳ hàng năm, ngày càng có nhiều học viên tham dự. Từ năm 2020 hội đông y tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng y tế mở thêm lớp Y sỹ YHCT, năm 2021 mở thêm 1 khóa đào tạo Xoa bóp bấm huyệt cho người mù và tiếp tục mở lớp Đông y cơ bản. nhìn chung về công tác đào tạo hội luôn quan tâm sâu sát và tạo điều kiện tốt nhất cho học viên về điều kiện và trang thiết bị học tập. tuy nhiên trong công tác giảng dậy vẫn còn một số bất cập, do các giảng viên kiêm nhiệm, sự phân công nhiều khi khó khăn. Trước thực trạng đó, để đảm bảo chất lượng đào tạo tại hội nghị đã thống nhất  các nội dung về giảng viên như sau:

–         Giảng viên là các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu về YHCT và có nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh và giảng dậy.

–         Giảng viên cần đảm bảo về thời gian và giờ giấc quy định

–         Giảng viên được phân công bài giảng hoặc chuyên đề trước để chuẩn bị

–         Giảng viên soạn giáo án trước để phê duyệt

–         Việc giảng dậy cần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành

Với  sự quan tâm về công tác đào tạo bồi dưỡng, hy vọng chất lượng đào tạo năm 2022 sẽ có nhiều chuyển biến và tiền đề chuẩn bị cho Hội đông y tỉnh mở thêm loại hình đào tạo bồi dưỡng Đông y nâng cao vào năm 2022.


XEM THÊM

BÀI THẠCH LÂM TRÀ

Hộp 20 túi lọc 3,5g Thành phần: Kim tiền thảo 20g Bạch mao căn 12g Kim ngân hoa 16g Cao chiết xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed