Hội Đông y tỉnh tổ chức cho học viên lớp Y sĩ YHCT K3 đi thực hành thuốc Nam tại Đền Bia- Hải Dương và Kết nạp hội viên mới

Nghi lễ thắp hương tại đền

Thực hiện chương trình đào tạo và bồi dưỡng cho học viên lớp Y sĩ YHCT K3 về môn Đông dược, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành. Đồng thời nhằm phát triển tổ chức hội đáp ứng nhu cầu của các hội viên. Ngày 18/9/2024 Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình thực hành về thuốc Nam tại Đền Bia tỉnh Hải Dương cho lớp Y sĩ YHCT khóa III. Tại Đền Bia đoàn học viên thắp hương tại đền tưởng nhớ đại danh y Thiền Sư Tuệ Tĩnh người thầy thuốc nổi tiếng với câu nói “Nam dược trị Nam nhân”, được hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Đại danh y. Tiếp sau đó đoàn học viên thực hành tại vườn thuốc Nam của đền. Hướng dẫn cho các học viên là các thầy giáo giảng viên của hội. Vườn thuốc Nam được trồng và chăm sóc rất cẩn thận, các ô nhóm được dọn dẹp cỏ sạch sẽ, cây thuốc tươi tốt, các cây thuốc sắp xếp thành 9 nhóm thuốc. Mỗi nhóm đều có các biển nhóm và biển từng loại cây thuốc. Học viên được giới thiệu về nhận mặt cùng với tác dụng chữa bênh của cây thuốc đó.

Các hội viên mới được kết nạp và ra mắt

Sau thời gian thực hành là Lễ kết nạp hội viên mới và ra mắt chi hội Y sĩ YHCT K3 Văn phòng. Tại trước cửa đền Bia, lễ kết nạp được tổ chức trang trọng. Đại diện hội viên đọc đơn xin vào hội. Lãnh đạo hội công bố quyết định kết nạp và trao quyết định cho các hội viên. Tổng số hội viên được kết nạp mới là 26 hội viên, cùng với 6 hội viên đã được kết nạp ở các lớp trước để thành lập Chi hội Y sĩ YHCT K3 với 32 hội viên. Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch hội đã chúc mừng các hội viên mới được kết nạp để trở thành hội viên hội Đông y tỉnh Bắc Ninh. Ông cho biết Lễ kết nạp hội viên mới lần đầu tiên được tổ chức tại Đền Bia điều này rất có ý nghĩa khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Y dược cổ truyền, tôn sư trọng đạo. Ông mong muốn các hội viên được kết nạp trở thành hội viên thực hiến tốt điều lệ của hội, tích cực học tập, tích cực tham gia các hoạt động của hội xây dựng hội ngày càng phát triển.

Cùng trong chương trình hội Đông y tỉnh còn tổ chức cho các học viên đến thăm và thắp hương tại Chùa Giám (Nghiêm Quang Tự) nơi Thiền sư Tuệ Tĩnh tu luyện và học nghề thuốc. Tiếp tục đi thăm di tích Đền Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc. Một chuyến đi kết hợp có ý nghĩa để lại cho các học viên nhiều ấn tượng.

Một số hình ảnh hoạt động

Thu Huyền


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed