Hội Đông y tỉnh Tổ chức Khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình năm 2023

Các đối tượng chính sách tập trung khám, tư vấn sức khỏe tại Trạm y tế xã.

Văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đợt 1 khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí, tri ân cho các đối tượng chính sách xã hội tại địa bàn xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 22/7/2023. Do vậy đối tượng khám lần này là các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và gia đình người có công với Cách mạng.

Tham gia khám từ thiện gồm có: Văn phòng Hội Đông y tỉnh; Hội Đông y huyện Gia Bình và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nhân Đức. Với đội ngũ Y, Bác sĩ có chuyên môn sâu trong hệ thống Hội Đông y các cấp. Đoàn đã thực hiện khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng tại xã Lãng Ngâm với tổng trị giá thành tiền 25 triệu đồng. Cụ thể, Hội Đông y tỉnh tặng 100 xuất  thuốc trị giá thành tiền 15 triệu đồng; Hội Đông y huyện Gia Bình cử hội viên tham gia khám cùng đoàn; Chi Hội Nhân Đức siêu âm miễn phí cho 100 đối tượng trị giá thành tiền 10 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc phát miễn phí do Phòng khám Đông y thuộc Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh bào chế và sản xuất. Đợt khám này được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã và Trạm Y tế Lãng Ngâm tổ chức, đón tiếp đoàn và người dân trong xã đến khám tại Trạm Y tế xã. Tiếp đoàn có đồng chí Phó Chủ tịch xã và đồng chí Trạm trưởng Trạm Y tế xã Lãng Ngâm, thay mặt cho lãnh đạo địa phương các đồng chí đón nhận và trân thành cảm ơn lãnh đạo Hội Đông y tỉnh và các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến đối tượng chính sách tại địa phương và đồng chí Phó Chủ tịch xã mong rằng tháng 10/2023 đoàn về khám cho các cụ cao tuổi nhân ngày 01/10 ngày Quốc tế người cao tuổi.

Cán bộ Y tế Chi Hội Đông y Nhân Đức siêu âm và tư vấn sức khỏe

Với ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” đoàn cán bộ, hội viên Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã tham gia cùng Ngành Y tế tỉnh nhà chung tay trong chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân./.

Tin và ảnh: Nguyễn Bá Thụ


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed