HỘI ĐÔNG Y TỈNH Tổ chức Lễ dâng hương Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

 

Ngày 26 tháng 2 năm 2022, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ dâng hương Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đây là công việc hàng năm, cứ vào dịp lễ rằm tháng Giêng và ngày 27/2. Tham dự lễ có ông Nguyễn Đình Tâm- Phó giám đốc Sở Y tế, nguyên chủ tịch Hội, các ông bà nguyên là lãnh đạo của tỉnh hội qua các thời kỳ, các lãnh đạo  huyện, thành hội và chi hội trực thuộc, đại diện tập thể và các cá nhân được khen thưởng, đại diện các học viên.

Thành kính thắp hương tưởng niệm Đại danh y

 

Trong không khí nghiêm trang các đại biểu thành kính thắp hương cụ Hải Thượng Lãn Ông nghe thân thế và sự nghiệp của cụ, lắng nghe lời Y huấn cách ngôn răn dậy của cụ về đạo làm thuốc cứu người.

ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch Hội- Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021

Chủ tịch Hội Đông y tỉnh đã tổng kết phong trào thi đua năm 2021. Năm 2021 đánh giá 1 năm sau thực hiện nghị quyết đại hội lần thứ X. Mặc dù ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid xong Hội đông y tỉnh về cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu mà chương trình công tác năm đã đề ra và đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua. Hội đông y tiếp tục duy trì trang thông tin điện tử và tập trí của hội, luôn cập nhật tin tức hoạt động, phổ biến kinh nghiệm chữa bệnh, chân dung thầy thuốc, cập nhật các chế phẩm mới do Hội sản xuất.

Tiếp tục xây dựng và phát triển hội đã có 15 hội viên mới được kết nạp, làm thẻ mới cho 315 hội viên. Ban hành bảng điểm tiêu chí thi đua và ban hành hướng dẫn thi đua khen thưởng. Phòng khám của tỉnh hội đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cho điều trị bệnh, nhiều thiết bị phục vụ cho sản xuất và bào chế thuốc. các đơn vị cấp huyện cũng tích cực khám và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt trong năm qua dịch bệnh Covid phức tạp Văn phòng hội và các đơn vị  đã tích cực tham gia phòng chống dịch, cử cán bộ đi lấy mẫu xét nghiệm, của cán bộ tham gia điều trị F0. Huy động quyên góp quỹ ủng hộ phòng chống dịch. Số tiền ủng hộ đạt hơn 50 triệu đồng ( trong đó phòng khám là hơn 30 triệu, lớp học viên hơn 20 triệu, học viên Trần Thanh Phương 10 triệu đồng) số tiền trên đã sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị cấp miễn phí cho bệnh nhân F0 là hơn 450 bệnh nhân. Về công tác Đào tạo bồi dưỡng, năm qua văn phòng hội đã đào tạo miễn phí lớp Xoa bóp bấm huyệt cho người mù l5 học viên. Tiếp tục tuyển sinh và đào tạo Đông y cơ bản cho 17 học viên… tỉnh hội có nhiều đề tài nghiên cứu kế thừa các bài thuốc hay, phương pháp chữa bệnh độc đáo của đông y. Với những thành tích đã đạt được, năm 2021 Trung ương hội Đông y Việt Nam tạng 1 bằng khen về  thành tích phòng chống Covid, 1 bằng khen về công tác thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm, 1 bằng khen của UBND tỉnh về phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Hội Đông tỉnh vinh dự được trao và nhận Bằng khen của TƯ Hội và của UBND tỉnh

Sau chương trình công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua là lễ ký giao ước thi đua giữa các huyện thành phố và chi hội trực thuộc. ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch hội đã phát động thi đua năm 2022, các tập thể và các hội viên quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

 

Lễ ký giao ước thi đua giữa các đơn vịXEM THÊM

SIÊU ÂM TRỊ LIỆU

Siêu âm trị liệu là ứng dụng một tác nhân vật lý sóng âm thanh trong trị liệu, là phương pháp kích…

CAO BAN LONG (nguyên chất)

Cao ban long hay còn gọi là cao gạc nai hay cao sừng hươu. Sản phẩm có vị ngọt, mặn, tính ấm,……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed