Hội Đông y tỉnh tổ chức tham quan, khảo nghiệm dược liệu tại tỉnh Hà Giang

Nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ hội và các hội viên về công tác khảo nghiệm dược liệu bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống nguồn dược liệu phong phú của Việt Nam, thừa kế và ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh, trong các ngày 03, 04/11 Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tham quan, trao đổi chuyên môn, khảo nghiệm dược liệu và tham quan du lịch tại tỉnh Hà Giang.

Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã được Hội Đông y tỉnh Hà Giang tiếp đón và tổ chức cùng làm việc, 2 bên đã cùng trao đổi về công tác quản lý và phát triển hội, công tác chuyên môn, công tác nuôi trồng và phát triển dược liệu vùng. Hội Đông y tỉnh Hà Giang có lực lượng hội viên đông đảo tổng số Hội viên trên toàn tỉnh là 3.726 hội viên. Hội đông y tỉnh đã phối hợp với ngành y tế cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền cho rất nhiều các nhà thuốc lương y.

Khu nuôi trồng dược liệu của tỉnh hội và của công ty dược liệu có diện tích rộng, nhiều loại cây thuốc quý, nhiều loại cây thuốc dân tộc của người Mông, người Đao đỏ. Những loại cây thuốc nầy chữa được rất nhiều bệnh trong đó là các bài thuốc chữa bệnh đại tràng, dạ dầy, viêm gan, sỏi thận, sỏi mật v.v…trong đó phải kể đến bài thuốc chữa đại tràng đề tài cấp tỉnh của Bác sĩ Nguyễn Thị Đức với dược liệu hoàn toàn là các vị thuốc thừa kế và tự sản nuôi trồng và sản xuất chế biến. Cơ sở công y dược phẩm Mạc Minh là công ty được ủy quyền sản xuất sản xuất thuốc theo công thức đề tài khoa học, sản phẩm này đã được người bệnh tiếp đón điều trị rất có hiệu quả. Cán bộ hội viên trong đoàn của Bắc Ninh cảm nhận thấy việc tổ chức chuyến đi rất bổ ích và lý thú, chuyến đi ngoài học hỏi giao lưu về chuyên môn còn tạo sự gắn kết các hội viên, vui tươi sôi nổi đoàn kết cùng tham gia trách nhiệm phát triển hội.

Hoài Thu

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed