HỘI ĐÔNG Y TỈNH TỔNG KẾT VÀ BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO XOA BÓP BẤM HUYỆT CHO NGƯỜI MÙ

Sau 3 tháng nỗ lực giảng dạy và học tập, mặc dù ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid-19, ngày 22/9/2011 Hội Đông y tỉnh đã tổ chức thi kiểm tra sát hạch và tổ chức Lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho người mù.

Tham dự lễ bế giảng có ông Thái Quốc Toản phó chủ tịch Hội người mù tỉnh, ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch Hội Đông y tỉnh. Tại lễ bế giảng ông Nguyễn Văn Lâm đã đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên mặc dù khó khăn hạn chế của người khiếm thị khi đi lại, song các học viên rất có ý thức trong học tập, chịu khó lắng nghe, thực hiện rất tốt về giờ giấc học tập, hăng say thực hành, cuối đợt học tập các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản về lý luận Đông y, hệ thống đường kinh, kinh lạc, vị trí chính xác các huyệt vị thường dùng, kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, biết điều trị một số bệnh thông thường bằng xoa bóp bấm huyệt.

Cuối khóa học trong tổng số 15 học viên thì có 8 học viên đạt loại giỏi, còn lại xếp loại khá. Đại diện cho lãnh đạo Hội người mù tỉnh, ông Thái Quốc Toản Phó chủ tịch hội đã ghi nhận và cảm ơn Hội Đông y tỉnh đã phối hợp tổ chức đào tạo miễn phí cho người mù, việc đào tạo miễn phí đã giảm bớt nhiều khó khăn cho người khiếm thị, nâng cao kiến thức và kỹ năng XBBH cho người mù, để cho người mù thực hiện tốt hơn các kỹ thuật hiệu quả  giúp cho người mù có thêm thu nhập để ổn định cuộc sống gia đình và hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời ông Toản cũng mong muốn hội Đông y tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho học viên người mù những khóa học tiếp theo.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng đại diện cho 2 hội: Ông Nguyễn Văn Lâm và ông Thái Quốc Toản đã trao giấy chứng nhận đào tạo của Hội Đông y tỉnh cho các học viên của lớp học.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đào tạo, học viên Thái Quốc Thanh đại diện cho các học viên xúc động phát biểu cảm ơn rất nhiều cơ quan tỉnh hội Đông y đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt vệ sinh cho lớp học và đặc biệt các giảng viên đã giảng dạy lý thuyết và thực hành rất nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời cũng cảm ơn Hội người mù đã tạo điều kiện phối hợp với hội đông y tổ chức lớp hoc.

Cuối buổi lễ bế giảng ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch hội phát biểu mong muốn các hộc viên người mù cố gắng khắc phục khó khăn, vận dụng tốt các kiên thức đã được trang bị về cơ sở làm tốt và có hiệu quả kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt để có nguồn thu nhập nâng cao cuộc sống gia đình. Với chủ trương thực hiện các chính sách nhân đạo của tỉnh hội, Hội Đông y tỉnh sẽ cố gắng hơn nữa để tổ chức đào tạo các khóa học viên hàng năm cho người mù.

Kiểm tra lý thuyết

 

Kiểm tra thực hành kỹ thuật Xoa bóp bấm huyệt


XEM THÊM

Hỏa long cứu

Là phương pháp dùng nhiệt tác dụng trực tiếp lên bề mặt da, bên dưới có thảo dược, nhằm đưa thuốc và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed