Hội thảo khoa hoc: Ứng dụng, thừa kế các bài thuốc gia truyền điều trị bệnh lý viêm loét dạ dầy- hành tá tràng

Toàn cảnh Hội thảo

   Ngày 11 tháng 11 năm 2023, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức và chủ trì Hội thảo khoa học: Ứng dụng, thừa kế các bài thuốc gia truyền điều trị bệnh lý Viêm loét dạ dầy- hành tá tràng. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở y tế, sở khoa học, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn.

Bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng là một bệnh lý thuộc đường tiêu hóa phổ biến trên thế giới, sẽ thật là nguy hiểm nếu như bệnh không được chữa trị kịp thời, dứt điểm vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết dạ dày, lủng dạ dày, ung thư hoá…gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Từ xưa đến nay ông bà ta đã biết tận dụng dược tính các loại thảo mộc tự nhiên bằng cách sắc thuốc uống, thuốc dưới dạng cao đan hoàn tán hoặc ngâm rượu thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên với phương pháp chế biến khá thủ công và cách thức dùng các thành phần của thuốc cũng chỉ làm theo truyền miệng và làm theo ý thức chủ quan của mình. Chính vì vậy mà thuốc chưa phát huy được hết công dụng của nó.

Gần đây, các nhà chuyên môn đã nghiên cứu và đưa ra được một công thức chuẩn hóa từ những thành phần thảo dược thiên nhiên trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Sự kết hợp tối ưu của nhiều loại thảo dược quý, trong mỗi thành phần có một công dụng riêng, khi kết hợp với nhau đã giúp bài thuốc phát huy tối đa hiệu quả chữa trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

– Mục đích của hội thảo

Làm sáng tỏ cơ sở khoa học về bệnh lý Viêm loét dạ dầy hành tá tràng, các phương pháp điều trị hiện nay. Đặc biệt là sử dụng các bài thuốc Đông y gia truyền của các thày thuốc lương y của tỉnh Bắc Ninh từ đó ứng dụng và thừa kế các bài thuốc hay có hiệu quả điều trị bệnh nhân, giảm thiểu chi phí cho người bệnh, phat triển tinh hoa của YDCT.

 Nội dung hội thảo khoa học

– Báo cáo chung về bệnh lý Viêm loét dạ dầy hành tá tràng, các yếu tố dịch tễ.

– Chẩn đoán và điều trị bệnh viêm loét dạ dầy hành tá tràng theo YHHĐ

– Chẩn đoán và điều trị viêm lót dạ dầy hành tá tràng theo YHCT

– Các nghiên cứu điều trị bệnh Viêm loét dạ dầy hành tá tràng theo YHHĐ

– Các nghiên cứ điều trị bệnh theo YHCT

– Các bài nghiên cứu khoa học, bài thuốc kinh nghiệm, thừa kế bài thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dầy HTT

Với nội dung trên, đã có 24 bài báo cáo tham luận, trong đó có 12 bài thuyết trình tại hội thảo. Hội thảo đã làm sáng tỏ bệnh lý Viêm loét dạ dầy hành tá tràng, các bài thuốc Đông đã được nghiên cứu, các bài thuốc gia truyền của các lương y là những bài báo cáo có giá trị. Hội thảo đã được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Thu Huyền

Các hình ảnh về hội thảo

 

 


XEM THÊM

HỘI ĐÔNG Y TỈNH BẮC NINH

HỘI ĐÔNG Y TỈNH BẮC NINH Cơ sở nghiên cứu ứng dụng, thừa kế và đào tạo YHCT Nơi hội tụ các…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed