Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh tham dự Hội thảo khoa học về Thuốc Nam tại Gia Lai

Toàn cảnh hội thảo
Các giáo sư tiến sĩ- Chủ trì hội thảo khoa học

Vùng đất Tây Nguyên dọc dải Trường Sơn hùng vĩ có nguồn dược liệu vô cùng phong phú và rất quý. Thuốc Nam là của người Nam và trị bệnh cho người Nam. Để phát huy hiệu quả chữa bệnh ngoài kinh nghiệm ra, tuy nhiên cũng cần phải có nghiên cứu về Lý, Pháp, Phương dược giúp cho thuốc Nam tăng cường hiệu quả. Đó cũng chính là mục tiêu của cuộc Hội thảo khoa học do Hội Đông y tỉnh Gia Lai tổ chức tổ chức tại thành phố Pleiku 2 ngày 17 và 18 tháng 5 năm 2023. Chủ trì Pgs Ts Đậu Xuân Cảnh- chủ tịch TƯ Hội Đông y VN, Gs Ts Phạm Vũ Khánh nguyên Cục trưởng cục YDCT Bộ Y tế. Tham dự Hội thảo có đại diện Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện Y học cổ truyền Quân Đội, Viện y-dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh… và đại diện Hội Đông y của 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe 13 chuyên luận của Hội Đông y các tỉnh, thành phố trong cả nước về một số nội dung như: Điều trị bệnh Gan Mật bằng thuốc Nam; xây dựng một nền Y Dược Việt Nam trên cơ sở khoa học, dân tộc và đại chúng; kinh nghiệm trồng, thu hái và sử dụng cây Chè dây chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm đại tràng; giới thiệu cây thuốc Nam Sâm đại hành tỉnh Quảng Bình, cây Xạ đen tỉnh Hòa Bình; một số cây thuốc Nam đặc hữu ở tỉnh Quảng Nam, cây thuốc Nam bản địa tỉnh Yên Bái…

Lương y Nguyễn Ngữ- chủ tịch Hội Đông y Gia Lai

Cũng tại hội thảo lần này, lương y Nguyễn Ngữ-Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Gia Lai đã trình bày 2 chuyên luận gồm: Bàn về tăng cường hiệu quả của thuốc Nam và Vận dụng tính, vị, quy kinh của thuốc Nam để lập phương và gia giảm.

Thu Huyền

 


XEM THÊM

BÀI THẠCH LÂM TRÀ

Hộp 20 túi lọc 3,5g Thành phần: Kim tiền thảo 20g Bạch mao căn 12g Kim ngân hoa 16g Cao chiết xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed