Lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung dâng hương Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Ngày 04 tháng 02 năm 2023 tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm lần thứ 232 năm ngày mất của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu trác, tổng kết phong trào thi đua và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hạnh Chung- tỉnh ủy viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên giám đốc Sở y tế, nguyên chủ tịch hội Đông y tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở y tế, đại diện lãnh đạo bệnh viện YHCT và PHCN và các lãnh đạo hội qua các thời kỳ.

Tại lễ dâng hương toàn thể đại biểu và hội viên đã thành kính thắp hương tưởng niệm, tri ân và tưởng nhớ đến bậc thiên tài kiệt suất của nền Y học cổ truyền Việt Nam Lê Hữu Trác. Ông là tấm gương sáng về y đạo, y thuật để lớp lớp thầy thuốc noi theo và được nghe thân thế và sự nghiệp của Hải Thượng Lãn ông.

Lễ dâng hương được Hội Đông y tỉnh duy trì hàng năm. Đây cũng là dịp để toàn thể cán bộ, hội viên của Hội noi theo gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của Ông, từ đó tiếp tục kế thừa và phát triển nền y dược cổ truyền kết hợp với y học hiện đại để ngày một làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân. Năm nay có sự đặc biệt đối với tỉnh hội đó là năm kỷ niệm 65 năm thành lập hội, năm lần đầu tiên Lễ dâng hương được tổ chức với quy mô là mời toàn thể hội viên trong tỉnh về tham dự, đồng thời được tổ chức tại trụ sở của hội.

Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, ông Nguyễn Văn Lâm – chủ tịch hội đã đánh giá một năm thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh hội, công tác thi đua đạt được nhiều thành tích. Trong đó phải kể đến công tác củng cố và phát triển hội viên. Hơn 100 hội viên được kết nạp mới vào hội. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động như tham quan học tập kinh nghiệm cho các hội viên, quan tâm đến hội viên nhiều hơn, tổ chức các chương trình từ thiện nhân đạo, xây dựng quỹ phát triển hội. Hoạt động khám chữa bênh, ứng dụng thừa kế, nuôi trồng dược liệu, sản xuất các chế phẩm. Công tác đào tạo bồi dưỡng có nhiều chương trình như tổ chức Lễ bế giảng lớp Y sĩ YHCT khóa 1 (32 học viên) và khai giảng khóa thứ 2, Bế giảng lớp đông y cơ bản khóa 11 (18 học viên) và Khai giảng lớp Đông y cơ bản khóa 12. Kết quả năm qua nhiều tập thể và các nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó Hội Đông y tỉnh được tặng Bằng khen của Trung ương hội Đông y Việt Nam và bằng khen của UBND tỉnh. Năm 2023 tỉnh hội triển khai công tác thi đua bám sát vào các nhiệm vụ của tỉnh hội và bảng tiêu chí thi đua khen thưởng đã đề ra tạo nên phong trào thi đua sâu rộng trong các đơn vị và các hội viên.

TTUT Nguyễn Ngọc Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị TTND Bs Nguyễn Hạnh Chung đã ghi nhận và đánh giá cao về công tác tổ chức Lễ Dâng hương và các thành tích đã đạt được của tỉnh hội. Ông đề nghị lãnh đạo tỉnh hội và các hội viên khắc sâu lời răn dậy của Hải Thượng Lãn Ông về y đức và y thuật. Hội Đông y cần tiếp tục triển khai thực hiện QĐ 444 về phát triển YHCT với YHHĐ của UBND tỉnh, tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 24.

Đại diện cho bậc lãnh đạo hội tiền bối, cụ Nguyễn Ngọc Nội- Bs TTUT nguyên phó giám đốc Sở y tế Hà Bắc, nguyên chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Bắc cụ ghi nhân về công tác tổ chức nghi lễ dâng hương trọng thể đến toàn thể các hội viên trong tỉnh mặc dù cơ quan tỉnh hội số lượng chỉ có 6 người. Đây là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công tác tổ chức và phát triển hội, thể hiện sự quan tâm sâu sát đến các hội viên. Cụ cũng mong muốn tổ chức hội ở các cấp huyện hội và chi hội trực thuộc cũng dành nhiều thời gian và nhiều sự quan tâm đến các hội viên để công tác hội phát triển từ tỉnh hội đến các cấp hội.

Trong không khí vui tươi và phấn khởi của Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc, ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân. Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung đã trao tặng bằng khen và danh hiệu tập thể LĐXS cho Hội Đông y tỉnh. Lãnh đạo hội đã trao tặng bằng khen của Trung ương hội và giấy khen của tỉnh hội cho các tập thể và cá nhân. Năm 2023, để tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích và tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, ông Nguyễn Văn Lâm đã lên phát động thi đua và bế mạc buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Đông y

Công tác tổ chức Lễ dâng hương với quy mô lớn hội tụ đông đảo hội viên về tham dự và nhiều thành tích đã đạt được trong năm vừa qua đã được các lãnh đạo, đại biểu và các hội viên về tham dự đánh giá cao về công tác tổ chức và công tác phát triển hội. Toàn thể hội viên của Hội Đông y tỉnh năm 2023 tiếp tục đoàn kết phấn đấu ra sức thi đua giành nhiều thành tích, gặt hái được nhiều thành công.

Toàn cảnh buổi lễ

Lê Huyền


XEM THÊM

Ấn tượng Baniphar

Công ty dược Bắc Ninh (Baniphar) là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chiết tách được hoạt chất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed