Văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Tổ chức Khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí đợt 2 năm 2022.

Ngày 29/10/2022, Văn phòng Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đợt 2 khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội tại địa bàn xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đợt khám từ thiện lần này có 03 đơn vị cùng tham gia khám và tài trợ đó là Văn phòng Hội Đông y tỉnh; Hội Đông y huyện Thuận Thành và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nhân Đức (Chi hội Đông y Nhân Đức).

Với đội ngũ Y, Bác sĩ có chuyên môn sâu trong hệ thống Hội Đông y các cấp, Đặc biệt đợt khám lần này còn có Bác sĩ Nguyễn Thị Sáu thuộc Bác sĩ của phòng khám YHCT Đạo Ngạn, Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang (Phòng khám của nhà Thờ Đạo Ngạn) cùng tham gia khám và tư vấn. Đoàn đã thực hiện khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng tại xã với tổng trị giá thành tiền là trên 60 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc phát miễn phí do Phòng khám Đông y thuộc Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh bào chế và sản xuất bao gồm Thanh tâm – An miên Trà; Trà giải độc Gan; Rượu xoa bóp; Hoàn Đại tràng DT06; Thiên vương bổ Tâm Đan….. Cụ thể, Hội Đông y tỉnh tặng 100 xuất thuốc trị giá thành tiền 20 triệu đồng; Hội Đông y huyện Thuận Thành tặng 100 xuất thuốc trị giá thành tiền 20 triệu đồng; Chi Hội Nhân Đức siêu âm cho 200 đối tượng trị giá thành tiền trên 20 triệu đồng.

Chuyến công tác từ thiện được sự quan tâm của Đảng ủy; UBND xã và Trạm Y tế Trí Quả đã tổ chức, đón tiếp đoàn và người dân trong xã đến khám rất chu đáo. Tiếp đón đoàn có Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Trạm trưởng trạm y tế xã Trí Quả. Qua trao đổi và làm việc với Đồng chí Bí thư xã đồng chí đánh giá rất cao về việc Thường trực Hội Đông y tỉnh tổ chức đoàn đi khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại địa phương và đồng chí mong rằng Hội Đông y tỉnh thường xuyên tổ chức các đợt khám từ thiện để các đối tượng chính sách xã hội trong tỉnh nhà đều được thăm khám và tư vấn sức khỏe thường xuyên. Đồng chí Nguyễn Văn Lâm Chủ tịch Hội cũng mong rằng nếu được sự của chính quyền địa phương, và các nhà hảo tâm tài trợ thì chương trình khám từ thiện của Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh hàng năm cho các đối tượng chính sách xã hội được tổ chức lần lượt tới tất cả các xã trong tỉnh.

Với ý nghĩa nhân văn uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây cán bộ, hội viên Hội Đông y tỉnh nhà đã cùng ngành y tế cùng chung tay trong chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân./.

Tin và ảnh: Nguyễn Bá Thụ


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed