Bài phát biểu của Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trong buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng Y sĩ YHCT, niên khóa 2020- 2022

Kinh thưa ông Đoàn Hải Ninh- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Trung ương

Kính thưa ông Nguyễn Mạnh Quyền Tổng GĐ Bệnh viện YHCT LanQ Bắc Giang

Kính thưa các quý vị đại biểu. thưa toàn thể các anh chị học viên

Hôm nay những ngày hè tháng 6, ngoài trời đang rất nóng, nhưng có lẽ nóng hơn cả là khí thế sôi nổi của những con người ngồi nơi đây, đó là bởi vì sau một hành trình những ngày học tập vất vả đi lại khó khăn, lại gặp phải đại dịch covid. Song chúng ta đã chiến thắng chính mình, chiến thắng cả Covid, niềm vui lớn lao đó là được cầm tấm bằng tốt nghiệp Y sĩ YHCT. Nhớ ngày đầu tiên xây dựng ý tưởng phối hợp với trường cao đẳng y tế cùng lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu của các học viên và hội viên đông y. Chúng tôi rất vui mừng là đã được số đông mọi người tham gia hưởng ứng. Điều đặc biệt của lớp học này là về lứa tuổi: có nhiều lứa tuổi khác nhau và quá chênh lênh lệch, từ học sinh mới tốt nghiệp PTTH cho đến các đã về hưu trên 60 tuổi như Bác Thuần, bác Hưởng. Mọi người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau từ những người chưa có nghề nghiệp, những người đã làm spa, người kinh doanh dược liệu hay cả những lương y nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề. Anh Trí, anh Trung đang là CBVC công tác tại HN nhà có nghề gia truyền nên cũng tham gia học tập, em Linh mới tốt nghiệp Dược sĩ đại học, em Phương kinh doanh dược liệu, em Phương mới tốt nghiệp PTTH, các em Duẩn, Dung, vừa học xong lớp Đông y cơ bản do tỉnh hội tổ chức… nhưng các em đều có đặc điểm chung là đam mê yêu thích YHCT, đồng thời quyết tâm theo đuổi sự đam mê để biến thành hiện thực trở thành thầy thuốc YHCT, có bằng tốt nghiệp Y sĩ YHCT. Các bạn đi thực hành bệnh viện một năm nữa và sau đó được cấp chứng chỉ hành nghề mà pháp luật cho phép khám chữa bệnh cho người. Các bạn sẽ là thầy thuốc Đông y biết khám bệnh, chẩn đoán, điều trị bằng kê đơn thuốc, kê đơn huyệt, sản xuất và bào chế thuốc YHCT mang lại sức khỏe cho người thân gia đình và cộng đồng.

Kính thưa các quý vị, thưa toàn thể các anh chị học viên

Trong không khí vui tươi phấn khởi này, Ban lãnh đạo Hội Đông y tỉnh chúng tôi xin cảm ơn sự hợp tác của nhà trường đã đồng hành cuàng với Hội Đông y tỉnh xây dựng và tổ chức để có chương trình đào tạo này và đáp ứng được nhu cầu của các học viên. Đây cũng là tiền đề cho các chương trình đào tạo bồi dưỡng về YHCT của tỉnh hội. Mong rằng hội Đông y tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường trong thời gian tới về công tác đào tạo và bồi dưỡng YHCT.

Kính thưa các quý vị

Cũng trong buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Y sĩ YHCT chúng ta vinh dự có ông Nguyễn Mạnh Quyền đương là Tổng giám đốc bệnh viện YHCT LanQ, Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Giang đã về tham dự cùng buổi lễ hôm nay. Bệnh viện YHCT Lan Q đã thành lập được hơn 10 năm nay quy mô 120 giường bệnh. Bệnh viện đang rất phát triển, bắt đầu xây dựng bệnh viện mới 300 giường. Ông Quyền biết có thông tin đào tạo Y sĩ YHCT tại Bắc Ninh ông cũng rất quan tâm, và sẽ có đôi lời chia sẻ với buổi lễ hôm nay. Chúng tôi Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh cũng rất mong muốn có sự hợp tác với Bệnh viện YHCT Lan Q nói riêng và Hội Đông y tỉnh Bắc Giang nói chung.

Kính thưa các quý vị

Là những người làm công tác quản lý hội và tham gia giảng dậy rất tự hào là đã đáp ứng phần nào nguyện vọng của các bạn, đã tổ chức thành công, tạo điều kiện cho các bạn được môi trường học tập tương đối đầy đủ. Ngày hôm nay các bạn đã là những thầy thuốc YHCT. Lãnh đạo hội rất cảm ơn các bạn đã gia nhập Hội đông y tỉnh Bắc Ninh, góp phần vào sự phát triển của hội. Để cho hội ngày càng lớn mạnh và có hiệu quả, chúng tôi mong rằng tập thể chúng ta hàng năm tổ chức sinh hoạt chi hội. Chi hội chúng ta sẽ là Chi hội lớp Ysĩ YHCT- Văn Phòng.  Nay mai trên con đường đi của mỗi một con người chúng ta với tấm bằng YHCT thì mỗi người sẽ vận dụng khác nhau: người thì khám chữa bệnh, người kinh doanh dược liệu, người làm SPA CSSK nhưng với kiến thức đã được học đều là mang đến sức khỏe tốt cho mọi người, chúng tôi luôn mong muốn các anh chị vận dụng hết kiến thức đã được học để làm tốt công việc của mình. Xin chúc các anh chị thành công, chúc các anh chi từ hôm nay trở thành Hội viên Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh luôn đoàn kết, hăng say công tác hoạt động hội góp phần để cho Hội ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn/


XEM THÊM

BÀI THẠCH LÂM TRÀ

Hộp 20 túi lọc 3,5g Thành phần: Kim tiền thảo 20g Bạch mao căn 12g Kim ngân hoa 16g Cao chiết xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed