Hội Đông y tỉnh tổ chức Lễ khai giảng Lớp Kỹ thuật Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng khóa 1 và Lớp Đông y cơ bản khóa 13

Ngày 17 tháng 12 năm 2023, Trường trung cấp Tây Sài Gòn phối hợp Hội Đông y tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp kỹ thuật Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng (VLTL- PHCN). Tới dự có ông Nguyễn Khắc Thương hiệu trưởng nhà trương, ông Nguyễn Văn Lâm- Chủ tịch hội. Đại diện các giảng viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng ông Nguyễn Khắc Thương hiệu trưởng chúc mừng các học viên đã trúng tuyển vào lớp KTV VLTL- PHCN do nhà trường tổ chức. Mặc dù nhà trường ở xa song có sự phối hợp tốt với Hội Đông y tỉnh vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo cho các học viên. Ông yêu cầu các học viên phải đảm bảo về thời gian học tập và tập trung nghe giảng, tích cực học tập để có kết quả tốt nhất đồng thời cảm ơn Hội Đông y tỉnh đã tạo điều kiện để cho nhà trường tổ chức lớp tại Bắc Ninh.

Đại diện Hội Đông y tỉnh, ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch Hội cho biết: Đây là lớp VLTL- PHCN khóa 1 của tỉnh hội nhằm đáp ứng nhu cầu về chuyên ngành PHCN cho các cơ sở khám chữa bệnh. Các học viên tham gia học tập đều là của các bệnh viện và phòng khám đa khoa gửi đến. Ngành phục hồi chức năng là ngành chữa bệnh sử dụng phương pháp kỹ thuật trị liệu mà không cần dùng đến thuốc. Giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng của cơ thể sau khi bị chấn thương. Làm giảm đi các biến chứng khuyết tật, tê liệt do biến chứng từ bệnh tật. Ngoài ra PHCN còn giúp những người khuyết tật bẩm sinh cải thiện được các chức năng hoạt động của cơ thể. Đây cũng là phương pháp điều trị đang được xã hội quan tâm vì giảm đi việc sử dụng thuốc. Trong quá trình học tập tại đây, Văn phòng Hội sẽ cố gắng đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi cho lớp học. Ông bày tỏ hy vọng rằng sau quá trình học tập các học viên được có bằng cấp về VLTL và PHCN sẽ làm tốt các kỹ thuật để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Các học viên tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng
Lãnh đạo hội và nhà trường cùng các học viên chụp ảnh lưu niệm

Là một trong những lãnh đạo đơn vị quan tâm đến chuyên ngành PHCN ông Phạm Văn Xô- Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc bệnh viện YHCT Hùng Vương Bắc Giang nêu vai trò của các kỹ thuật VLTL và PHCN ngày nay đang được rộng rãi tại các bệnh viện YHCT, các thủ thuật đó ngày nay đang chiếm khoảng 40% trong tổng các kỹ thuật trong điều trị bệnh nhân, các kỹ thuật này phối hợp cùng với các kỹ thuật của YHCT làm tăng nhanh hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, chính vì lẽ đó mà bệnh viện quan tâm đến công tác đào tạo và cử cán bộ nhân viên về học tập. Đồng thời ông cũng bày tỏ lòng cảm ơn Hội Đông y tỉnh đã phối hợp với nhà trường để mở lớp tại Bắc Ninh rất thuận tiện cho việc học tập của các học viên.

Cũng trong ngày Hội Đông y tỉnh đồng tổ chức Lễ khai giảng lớp Đông y cơ bản khóa 13 cho 9 học viên đã đăng ký và tham dự học tập. Với việc tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng về YHCT tại Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh đã góp phần đào tạo và phát triển nguồn lực về YHCT, tăng cường nguồn lực YHCT chăm sóc sức khỏe cộng đồng để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thu Huyền

 


XEM THÊM

BÀI THẠCH LÂM TRÀ

Hộp 20 túi lọc 3,5g Thành phần: Kim tiền thảo 20g Bạch mao căn 12g Kim ngân hoa 16g Cao chiết xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed