Hội Đông y thành phố Bắc Ninh sơ kết 6 tháng đầu năm – Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 và trao thẻ hội viên.

Thực hiện Kế hoạch của số 06/KH-HĐY, ngày 30/5/2022 của Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh V/v đánh giá, triển khai các hoạt động của Hội đông y cấp cơ sở trong thời gian tới và trao thẻ Hội viên. Hội Đông y thành phố Bắc Ninh đã nhanh chóng xây dựng Kế hoạch tổ chức hội nghị toàn thể Hội viên Hội Đông y thành phố vào sáng ngày 17/7/2022.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị về phía lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh có Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Văn Lâm – Ủy viên BCH Hội Đông y Việt Nam – chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh; Tiến sỹ Trịnh Xuân Phong – Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh – Phó giám đốc bệnh viện Đông y – Phục Hồi chức nanwgtinhr Bắc Ninh. Về phía lãnh đạo Hội Đông y thành phố có Bác sỹ chuyên khoa I Đặng Quang Ảnh – Chủ tịch Hội Đông y thành phố, Trưởng phòng y tế thành phố Bắc Ninh.

Tại hội nghị các Hội viên đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội Đông y thành phố 6 tháng đầu năm – Triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đã có 6 ý kiến phát biểu sôi nổi cùng với ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Lâm đã nhất trí thống nhất với kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, cụ thể như sau:

* Về Kết quả công tác 6 tháng đầu năm:

– Tổng số bệnh nhân khám điều trị dùng thuốc Đông y là: 12.105 lượt bệnh nhân.

– Tổng số bệnh nhân khám, điều trị bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp, phục hồi chức năng là: 2.176 lượt người.

– Tổng số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân là 5.654 lượt người.

– Tổng số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở công lập là 6.216 lượt người.

– Tổng số bệnh nhân được điều trị từ thiện là trên 359 lượt người trị giá tổng số tiền gần: 130 triệu đồng. Trong đó riêng kết hợp với Phòng chẩn trị YHCT nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố đã khám, điều trị miễn phí cho gần 300 lượt bệnh nhân với số tiền là gần: 100 triệu đồng.

– Tỷ lệ khỏi chiếm 64%, đỡ chiếm 21%, không đỡ chiếm 15%.

* Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022:

– Tăng cường vận động, kết nạp thêm các hội viên mới, phấn đấu đưa 100% người hành nghề đông y vào sinh hoạt hội.

– Rà soát, kiện toàn sắp xếp lại tổ chức các Chi hội cơ sở cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Tiếp tục làm thẻ Hội viên mẫu mới cho 100% các Hội viên chưa làm.

– Tăng cường đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, chú trọng sử dụng thuốc nam, châm cứu xoa bóp bấm huyệt.

– Phát động phong trào viết bài, tìm hiểu những bài thuốc hay, cây thuốc quý trong dân gian để viết bài đăng trên báo và tập san của TW và tỉnh hội Đông y Bắc Ninh.

– Tiếp tục phối hợp với Phòng chẩn trị YHCT nhân đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo, chính sách, nạn nhân da cam trên địa bàn.

– Tiếp tục triển khai ứng dụng, điều trị bằng các chế phẩm thuốc y dược học cổ truyền được bào chế thành viên, thành bột của Hội Đông y tỉnh và thành phố, như hỗ trợ điều trị Covid -19 và hậu covid -19.

– Phối hợp với Trung tâm y tế thành phố và trạm y tế phường xây dựng các vườn thuốc nam chuẩn tại các trạm y tế phường, đồng thời tiếp tục phát động các hội viên tăng cường giúp đỡ các trạm y tế khám điều trị bằng Đông y.

– Tổ chức các buổi hội thảo khoa học, hội quán để các hội viên trao đổi chuyên môn và học hỏi lẫn nhau trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

– Tiếp tục cử các Hội viên và người nhà Hội viên đủ điều kiện tham gia học lớp y sỹ YHCT do tỉnh Hội Đông y phối hợp với trường Trung cấp y tế TW mở và các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho Hội viên để nâng cao tay nghề.

Đồng thời tại Hội nghị 40 Hội viên Hội Đông y thành phố đã được Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Lâm trao thẻ Hội viên mẫu mới theo quy định của TW Hội và 25 Hội viên tiếp tục được hoàn thiện hồ sơ, chụp ảnh làm thẻ mẫu mới đợt 2 cho các Hội viên.

Nhận xét đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua của Hội Đông y thành phố Bắc Ninh: Đạt được kết quả như trên là do được sự quan tâm lãnh đạo đúng đắn của các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, tỉnh hội Đông y Bắc Ninh và ngành y tế, đồng thời Hội Đông y mang tính chất Hội nghề nghiệp nên hầu hết các Hội viên đều có ý thức, tinh thần trách nhiệm đoàn kết, tâm huyết với Hội các buổi sinh hoạt đều sôi nổi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn từ đó góp phần làm phong phú thêm cho các hoạt động của Hội như công tác chuyên môn đạt kết quả tốt, đặc biệt không để xẩy ra trường hợp đáng tiếc với bệnh nhân làm mất uy tín của Hội. Điều này thể hiện trình độ tay nghề, uy tín của Hội viên rất tốt, ngoài ra các Hội viên còn nhiệt tình hưởng ứng các đợt viết bài đăng trên tập san của Tỉnh Hội, hầu hết các bài đăng trên tập san đều được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, từ đó góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân thành phố nói riêng và nhân dân toàn tỉnh nói chung.

Nguyễn Thế Chương PCT Hội Đông y tp Bắc Ninh


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed