Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại văn phòng Hội Đông y tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023. Thành phần tham dự là các Ủy viên BCH tỉnh hội, chủ tịch, phó chủ tịch các đơn vị cấp huyện hội, chi hội trưởng các chi hội trực thuộc, chủ trì là ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch hội.

Hội nghị đã tổng kết 1 năm hoạt động của tỉnh hội , năm 2023 cơ bản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, có nhiều chương trình có ý nghĩa lớn như  tổ chức Lễ dâng hương đại danh y Hải Thượng Lãn ông tại cơ quan hội với quy mô mời toàn thể Hội viên về tham dự. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 65 năm thành lậpHội Đông y tỉnh. Tổ chức tham quan và học tập, cho các hội viên tại thành phố Móng Cái- Quảng Ninh. Trong năm đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh được đánh giá cao về quy mô tổ chức và chất lượng hội thảo. Công tác tổ chức và phát triển hội được đẩy mạnh, hội đã kết nạp mới được 107 hội viên nâng tổng số hội viên lên 717 hội viên. Công tác khám chữa bệnh bằng YHCT trong và ngoài công lập được phát huy tối đa. Các chi hội Đông y trong các bệnh viện và TTYT tỉ lệ bệnh nhân đến khám chữa bệnh rất cao, các phòng khám của các thầy thuốc lương y ngoài công lập cũng nâng cao về chất lượng khám chữa bệnh, nhiều thầy thuốc lương y có uy tín nên bệnh nhân đến chữa bệnh rất đông. Công tác đào tạo bồi dưỡng tại tỉnh hội rất phát triển, tỉnh hội mở thêm 3 lớp mới là lớp Y sĩ YHCT (phối hợp với trường) với 45 học viên, lớp VLTL và PHCN (phối hợp với trường) với 21 học viên, lớp Đông y cơ bản khóa 13 với 9 học viên. Hoạt đông từ thiện nhân đạo cũng được quan tâm hơn năm trước văn phòng tỉnh hội phối hợp với các huyện hội và chi hội trực thuộc tổ chức khám chữa bệnh 2 đợt tháng 7 và tháng 11. Huyện hội Yên Phong tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi 2 đợt trị giá hàng chục triệu đồng. Ngoài các thành tích nổi bật hội nghị cũng chỉ ra một số điểm tồn tại của các đơn vị cấp huyện hội như chưa quan tâm nhiều đến công tác hội, hoạt động hội còn chưa có nhiề hoạt động như Quế Võ, Lương Tài. Đồng thời cũng chỉ ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Năm 2024, tỉnh hội đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có nhiệm vụ chính là: tổ chức Hội nghị và Lễ dâng hương Hải Thượng Lãn Ông tại Hương Sơn- Hà Tĩnh, tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức thành công Đại hội, tổ chức giao ban cụm Đông y các tỉnh.  Đối với đơn vị hoạt động yếu, tỉnh hội sẽ tăng cường chỉ đạo để đảm bảo về công tác và phát triển hội.

Với tinh thần và nỗ lực phấn đấu của các tập thể  lãnh đạo và các hội viên, phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 Hội Đông y tỉnh quyết tâm giành nhiều thắng lợi, gặt hái được nhiều thành công, là điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước.

Thu Huyền


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed