Khai giảng Khóa đào tạo Xoa bóp bấm huyệt cho Người mù tỉnh Bắc Ninh

Các học viên tham dự lớp học

Ngày 10/3/2021 tại Hội đông y tỉnh, Hội Đông y tỉnh  phối hợp với Hội người mù tổ chức khóa đào tạo xoa bóp bấm huyệt cho người mù tỉnh Bắc Ninh. Tham dự về phía Hội người mù có ông Nguyễn Xuân Huế chủ tịch hội, về phía hội Đông y tỉnh có ông Nguyễn Văn Lâm chủ tich hội.

Khóa đào tạo Xoa bóp bấm huyệt gắn hạn nhằm mục đích giúp người khiếm thị nắm được kiến thức cơ bản lý luận của đông y, hệ thống đường kinh, kinh lạc, vị trí các huyệt vị thường dùng, kiến thức cơ bản về xoa bóp bấm huyệt từ đó  hoàn thiện các kĩ năng Xoa bóp bấm huyệt và các phương pháp điều trị khác của đông y như cạo gió, giác hơi phù hợp với khả năng thực hiện của người mù…

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Xuân Huế đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Hội Đông y tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ cho hội viên hội người mù của tỉnh và mong muốn Hội Đông y tỉnh thường xuyên mở lớp để giúp cho người mù. Về phía Hội người mù sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại để giảm bớt khó khăn cho học viên.

Đại diện Hội Đông y tỉnh ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch hội phát biểu về công tác đào tạo bồi dưỡng của tỉnh hội . trong thời gian vừa qua Tỉnh hội đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo bồi dưỡng về Xoa bóp bấm huyệt, tuy nhiên đây là khóa đào tạo đầu tiên về xoa bóp bấm huyệt dành cho người mù nên hôi đông y tỉnh sẽ nỗ lực cố gắng tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho lớp học, giúp đỡ cho người mù về điều kiện đi lại, vệ sinh, hỗ trợ hoàn toàn học phí … Chương trình đào tạo sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra phương pháp giảng dạy phù hợp cho người mù và mong muốn kết thúc khóa học các học viên đều thực hiện tốt kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, về với cộng đồng sẽ phát huy được hết khả năng của mình, nâng cao đời sống và ổn định kinh tế gia đình.

Đại diện học viên, anhThái Quốc Thanh, hội viên Hội người mù chia sẻ: Tất cả các học viên đều rất vui mừng, phấn khởi khi lần được tham gia lớp học nghề Xoa bóp bấm huyệt và chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của của Hội Đông y tỉnh để anh chị em được học tập ngay gần địa phương, giảm bớt những khó khăn về kinh phí và đi lại, hơn hết là được đào tạo nghề và có cơ hội được thay đổi bản thân, giúp đỡ gia đình, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Ông Nguyễn Xuân Huế chủ tich Hội người mù phát biểu

Ông Nguyễn Văn Lâm- chủ tịch Hội Đông y phát biểu

Công bố quyết định mở lớp và kế hoạch đào tạo

Đại diện học viên phát biểu


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed