Tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025 NÂNG CAO CÔNG TÁC TỔ CHỨC VÀ PHÁT TRIỂN HỘI

Bắc Ninh là tỉnh đồng bằng Bắc bộ, vùng đất địa linh nhân kiệt, nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa, Bắc Ninh được biết đến là quê hương của những lễ hội truyền thống. Nét văn hóa đặc sắc nhất của Bắc Ninh không thể không nhắc đến, đó là Dân ca Quan họ và những văn hóa gắn liền với loại hình nghệ thuật – nguồn tài sản văn hóa phi vật thể vô giá của nước ta. Nơi có truyền thống khoa bảng, có nhiều bậc tiền nhân học rộng tài cao, nhiều nhà y học nổi tiếng, là một trong những cái nôi của nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Qua 60 năm thành lập và phát triển Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh gắn liền với sự phát triển của nền Đông y Việt Nam.Kể từ khi tái lập tỉnh, Hội Đông y tỉnh cũng trải qua nhiều khó khăn song mọi hoạt động về công tác củng cố và phát triển hội viên đã có nhiều bước chuyển biến tích cực. Nếu như năm 2000 số hội viên là 385; năm 2010 số hội viên là 513 thì đến nay số hội viên đã là 540 số các huyện hội, thành hội, thị hội và các chi hội trực thuộc là 11. Các huyện hội liên tục phát triển hội viên và thành lập thêm các chi hội. Cho đến nay tất cả các Huyện Hội đều đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ để chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh. Các huyện hội có nhiều hoạt động tích cực như Huyện Hội Thuận Thành, Thị Hội Từ Sơn và Thành Hội Bắc Ninh. Trong công tác chỉ đạo phong trào của các huyện hội có nhiều điểm tích cực. Một số điểm sáng như Hội Đông y Thành Phố thường xuyên tổ chức sinh hoạt hội, chủ động gây quỹ để thăm hỏi các hội viên. Năm 2019 Tỉnh hội bắt đầu triển khai công tác giao ban về công tác tổ chức hội định kỳ 6 tháng và cả năm, đồng thời giao luân phiên cho các Huyện hội tổ chức. Trong năm Hội đã tổ chức khám từ thiện và phát quà cho các cháu tàn tật, khám và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách 400 tại xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, xã Gia Đông, Thuận Thành, xã Vân Dương, Tp Bắc Ninh. Tại phòng khám của tỉnh Hội. Tổng số tiền quà và cấp thuốc miễn phí trị giá là 15 triệu đồng. Tại phòng khám của tỉnh Hội đã khám chữa bệnh cho 1050 lượt người. Số chế phẩm được sản xuất là 15 loại có hiệu quả cao.

Tuy nhiên hoạt động về công tác tổ chức của các huyện hội còn chưa đồng đều, một số huyện hội BCH huyện hội còn chưa tích cực quy tụ các hội viên, chưa sinh hoạt đều đặn, chỉ có huyện hội Thuận Thành có trụ sở hội và biên chế còn hầu hết các Huyện hội là không có.

Năm 2020 là năm đánh dấu nhiều sự kiện về công tác tổ chức và phát triển hội. Đại hội Đại biểu Hội Đông y tỉnh vào quý II năm 2020, tổ chức giao ban cụm hội Đông y các tỉnh đồng bằng Sông Hồng và trung du Bắc bộ vào quý III. Ngay từ bây giờ Hội Đông y tỉnh đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực để cho công tác các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020 thành công tốt đẹp.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm năm 2020, BCH Hội đông y tỉnh kêu gọi toàn thể các hội viên tích cực ra sức thi đua lập thành tích trên các mặt hoạt đông, tham gia các hoạt động do tỉnh hội và các huyện hội phát động. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho hội viên thực hiện tốt về công tác hành nghề y dược tư nhân. Thực hiện nâng cao chất lượng y lý, y thuật trong khám chữa bệnh. Tích cực sưu tầm các bài thuốc kinh nghiệm, bài thuốc gia truyền, trao đổi kinh nghiệm cho các hội viên, tích cực viết bài cho tạp chí Đông y Bắc Ninh. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm khuyến khích các hội viên tham gia hoạt động hội tích cực. Năm 2020 cùng với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước Hội Đông y có nhiều chuyển biến tích cực…

 

 

 

 

 


XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed