Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 65 năm thành lập

Các đại biểu tham dự

Ngày 12 tháng 8 năm 2023, Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Đến dự có TTND Bs Nguyễn Hạnh Chung –, PCT HĐND tỉnh. Nguyên GĐ SYT, nguyên chủ tịch Hội Đông y tỉnh. cụ Nguyễn Ngọc Nội nguyên phó giám đốc Sở y tế Hà Bắc, nguyên chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Bắc, các lãnh đạo hội qua các thời kỳ, các ủy viên ban chấp hành của các đơn vị cấp huyện hội, cùng các hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc đại diện cho 706 hội viên về tham dự.

Buổi gặp mặt là một dịp quý báu để các thế hệ được gặp gỡ, ôn lại quá trình hình thành và phát triển khẳng định những thành tựu to lớn của hội từ khi thành lập đến nay, rút ra bài học kinh nghiệm, các giải pháp để xây dựng và phát triển Hội, góp phần gìn giữ và phát triển tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam

Cụ Nguyễn Ngọc Nội phát biểu tại buổi lễ

Ngày này cách đây 65 năm tại nơi đây ngày xưa là thị xã Bắc Ninh đánh dấu 1 lịch sử ý nghĩa rất lớn đó là sự ra đời của Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, khi mới thành lập thì mới chỉ là Phân hội của Trung ương hội do cụ Trần Phi Thức hiệu Đại Đạo làm Phân hội trưởng với số lượng ít ỏi, vậy mà từng năm tháng số hội viên lớn mạnh dần cho đến ngày nay đã tập hợp một lực lượng đông đảo số lượng lớn các hội viên với trình độ khác nhau  từ các y bác sĩ YHCT cho tới các lương y, và lực lượng thầy thuốc đông y này đang ngày đêm tích cực ứng dụng, thừa kế phát triển tinh hoa của nền YHCT VN, tham gia khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cùng với ngành y tế.

Tại diễn văn lễ kỷ niệm ông Nguyễn Văn Lâm chủ tịch hội đã khái quát những thành quả đã đạt được từ khi thành lập đến nay, đồng thời ông thay mặt cho ban lãnh đạo Hội gửi tới các cụ lương y, các thầy thuốc đông y qua các thời kỳ lời tri ân sâu sắc nhất. Đồng  thời vinh danh những cá nhân; tập thể đã có thành tích xuất sắc, cống hiến to lớn cho hoạt động của Hội trong thời gian qua.

TTND, Bs Nguyễn Hạnh Chung trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân xuất sắc
Lương y Nguyễn Văn Nhàn hội viên tiêu biểu phát biểu tham luận

Phát biểu tại buổi lế cụ Nguyễn Ngọc Nội- TTUT nguyên phó giám đốc Sở y tế Hà Bắc, nguyen chủ tịch hội Đông y Hà Bắc bầy tỏ sự xúc động về buổi gặp mặt  lễ kỷ niệm với quá trình phát triển của hội với những thành quả đã gặt hái được trong 65 năm qua, công tác tổ chức hội được củng cố, có nhiều hoạt động, công tác kế thừa được được phát huy.

Nhân dịp này, Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội Đông y thời kỳ 1958-2023; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào Thi đua yêu nước; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phát triển Hội được Hội Đông y tỉnh khen thưởng.

Thu Huyền


XEM THÊM

QUY TRÌNH LASER NỘI MẠCH

QUY TRÌNH KỸ THUẬT LASER NỘI MẠCH ĐẠI CƯƠNG Bức xạ Laser He – Ne với bước sóng 632,8nm có màu đỏ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed